ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Hội Doanh nhân CCB T.P Hồ Chí Minh: Sáng ngời những nghĩa cử chống dịch

Ngày: 18/11/2021
Trong cuộc chiến chống dịch Covid lần thứ tư, T.P Hồ Chí Minh cùng với cả nước ra quân với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Cuộc chiến đang là thách thức lớn với các CCB - nhất là những doanh nhân CCB, những người đang bươn chải trên thương trường, đứng trước áp lực cách ly, giãn cách, phong tỏa, ngưng hoạt động sản xuất - kinh doanh, cắt đứt đầu vào của sản xuất... Ấy vậy mà vẫn có nhiều gương sáng CCB thể hiện nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ cộng đồng...
Lãnh đạo Hội Doanh nhân CCB thành phố tặng quà cho Bệnh viện Quân y 175.
Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ lập Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội đã có tấm lòng nhân ái, đóng góp kinh phí xây dựng Quỹ. Khi Lễ ra mắt Quỹ nhân đạo được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, cả nước đều cảm phục tấm lòng của gia đình doanh nhân CCB, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm ủng hộ 500 tỷ đồng gây Quỹ. Ông là người đóng góp quỹ với mức cao nhất nước. Với vai trò là Ủy viên Thường vụ T.Ư Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm đã nêu gương sáng về lòng nhân ái, trách nhiệm cao với cộng đồng, khích lệ phong trào gây Quỹ trong đội ngũ doanh nhân CCB và nhân dân cả nước.  
Ở Hội Doanh nhân CCB Thành phố, phong trào gây Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 và chăm lo cho những người gặp khó khăn trong phòng, chống dịch diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của T.Ư Hội CCB Việt Nam và Hội CCB Thành phố, lãnh đạo Hội Doanh nhân tuyên truyền, vận động hội viên và mỗi người nêu gương trong các hoạt động hỗ trợ, nghĩa tình.
Đại tá Khương Văn Thuấn - Chủ tịch Hội doanh nhân CCB T.P Hồ Chí Minh cho biết: “Đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại thành phố và các tỉnh, thành phía Nam gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và mọi hoạt động của các doanh nghiệp CCB. Ban Thường vụ khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu các hoạt động hỗ trợ, sẻ chia, tăng cường phương tiện cho tuyến đầu chống dịch và giúp đỡ các gia đình khó khăn trong đại dịch. Tiêu biểu là Đại tá Trần Ngọc Thiều - Phó chủ tịch Hội, Chủ tịch Công ty CP xây dựng viễn thông ACT ủng hộ hơn 2,5 tỷ đồng; Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường ủng hộ hơn 600 triệu đồng; các hội viên CLB từ thiện “Những người bạn” trao hàng chục nghìn túi quà an sinh trị giá gần 1 tỷ đồng cho các khu cách ly...”.
Chúng tôi được biết Chủ tịch Hội Khương Văn Thuấn cùng các Phó chủ tịch Phạm Quang Hàng, Trần Văn Tắc, Ngô Văn Lực, Nguyễn Văn Chuyền... vừa tham gia đóng góp trong Hội vừa hỗ trợ, chia sẻ tiền và hiện vật cho đồng bào khó khăn ở nhiều nơi, mỗi người trên dưới 100 triệu đồng.
Nhiều doanh nhân CCB đang gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn tham gia tích cực các hoạt động từ thiện xã hội. Doanh nghiệp của CCB Ngô Văn Lực gần 1 năm hầu như ngưng sản xuất, công nhân nghỉ việc, không có nguồn thu, nhưng ông đã tặng quà và tiền cho chương trình phòng, chống dịch trên 100 triệu đồng.
Hơn 10.000 khẩu trang N95, một máy thở chuyên dụng hiện đại, cùng một số thực phẩm bổ trợ sức khỏe với tổng trị giá 652 triệu đồng do Hội Doanh nhân CCB Thành phố ủng hộ Bệnh viện Quân y 175 là những hình ảnh được công chúng cảm phục các doanh nhân CCB. Từ đầu năm đến nay, Hội vận động, đóng góp tiền và hiện vật trị giá hơn 6,1 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch.  
Còn nhiều các doanh nhân CCB ở các quận, huyện có tấm lòng trong đại dịch. Ông Trần Minh Tâm (Sáu Tâm, ngoài 70 tuổi) ở T.P Thủ Đức đã tặng hơn 2 tỷ đồng giúp cho công tác phòng, chống dịch ở Khánh Hòa và Tây Ninh. Tết Trung thu năm 2021, ông Sáu Tâm gửi tặng 100 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh thành phố và Quân khu 7 để mua quà cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ. Doanh nhân CCB, thương binh Phạm Đức Quảng (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) đã đi vay tiền để có đủ 130 triệu đồng hỗ trợ Bệnh viện tỉnh Tiền Giang mua máy thở. Doanh nhân Nguyễn Văn Hội - Giám đốc Công ty HLD BOHEMIA Sài Gòn sản xuất bị ảnh hưởng lớn trong đại dịch nhưng vẫn tặng quà nơi tuyến đầu chống dịch. Thương binh, CCB Lê Xuân Nhân ở phường 17, quận Gò Vấp hỗ trợ 30 phần quà cho bà con khu phong tỏa và tặng 3 triệu đồng cho Quỹ Vắc-xin...
Sau khi T.Ư Hội CCB Việt Nam đề nghị Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam phối hợp vận động hội viên hỗ trợ phòng, chống dịch, tạo nên phong trào “Hỗ trợ triệu phần quà “Đại đoàn kết” tiếp sức đồng bào miền Nam và hội viên CCB vượt qua đại dịch Covid-19”, Hội Doanh nhân CCB Thành phố vận động 300 phần quà (500.000 đồng/phần quà) trao cho các gia đình khó khăn.
Với phương châm hoạt động “Nghĩa tình - Hợp tác - Hiệu quả”, Hội Doanh nhân CCB Thành phố có nhiều hoạt động ý nghĩa. Đúng như Đại tá, Tiến sĩ Trần Quốc Việt - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu: Những trang thiết bị y tế và thực phẩm tăng cường sức khỏe từ doanh nhân CCB Thành phố tặng tuyến đầu chống dịch đã kịp thời động viên và chung sức cùng đội ngũ thầy thuốc Quân y hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch.
Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), Hội có kế hoạch họp mặt trực tuyến vừa kỷ niệm ngày lịch sử vừa bàn chương trình hỗ trợ tốt hơn nữa cho phòng, chống dịch và khôi phục sản xuất - kinh doanh, trở lại cuộc sống bình thường mới.
Theo Báo CCB

 

Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: hiephoidoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

 

 

VỀ ĐẦU TRANG