ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - NGHĨA TÌNH - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Hiệp hội Doanh nghiệp Quân đội tổ chức hội nghị Ban chấp hành năm 2015

Ngày: 16/04/2015

Sáng 15-4, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Quân đội (DNQĐ) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành năm 2015. Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì hội nghị.

 


Năm 2014, Hiệp hội DNQĐ đã thực hiện nhiều chương trình lớn, tạo  được niềm tin với các hội viên, tổ chức được các chương trình đào tạo kinh tế và chiến lược kinh doanh cho các DNQĐ tại TP Hồ Chí Minh, Nha Trang. Hiệp hội cũng tập trung hỗ trợ DN về công tác xúc tiến thương mại, kết nối thông tin và tham dự các diễn đàn kinh tế như: “Diễn đàn kinh tế hợp tác Việt Nam-Ban Lan” tháng 7-2014, Diễn đàn hợp tác Việt Nam tháng 9-2014, khảo sát thị trường UAE và Dubai để tìm hiểu thêm tiềm năng hỗi trợ xuất khẩu cho các DNQĐ. Trong năm đã có thêm 10 DNQĐ  xin gia nhập Hiệp hội, nâng tổng số hội viên lên 167 DN.
 

Năm 2015, Hiệp hội DNQĐ sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình, dự án hỗ trợ doanh nghiệp bao gồm: “Đào tạo kỹ năng lãnh đạo và quản lý hiệu quả trong doanh nghiệp”, “nâng cao năng lực quản trị nguồn nhân lực”, “đào tạo kiểm soát viên”, nâng cao kiến thức về Luật DN năm 2015 cho các DN hội viên”, “đảm bảo lợi ích DN theo luật cạnh tranh”, “Huy động vốn và quản lý dòng tiền trong sản xuất kinh doanh năm 2015”, tư vấn chiến lược xuất khẩu cho các DN xuất khẩu (da giầy, dệt may, thủy hải sản)  và tổ chức các chương trình tập huấn, phổ biến Hiệp định TPP, khảo sát thị trường nước ngoài cho các DN để tìm kiếm cơ hội hợp tác, quảng bá sản phẩm của các DNQĐ ra quốc tế...


Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Hữu Đức đã chào mừng các đại biểu dự hội nghị.
Dù Hiệp hội DNQĐ mới thành lập nhưng năm 2014 và những năm trước đây, Hiệp hội đã hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra, nhất là về hoạt động thương mại, hỗ trợ giúp đỡ doanh nghiệp. Tuy nhiên, để Hiệp hội hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của mình, nhất là việc tham mưu đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc hoạch định chính sách, định hướng phát triển DNQĐ khi nước ta hội nhập sâu rộng với quốc tế. Thượng tướng Lê Hữu Đức cho rằng: Ban chấp hành Hiệp hội cần sớm kiện toàn cả về quy mô, tổ chức để điều hành, giúp đỡ DN, tháo gỡ khó khăn, phát triển theo kịp xu hướng yêu cầu đặt ra trong điều kiện cạnh tranh gay gắt hiện nay. Hiệp hội cần đổi mới phương thức làm việc để đáp ứng mong mỏi của hội viên; trở thành cầu nối giữa các DN với Hiệp hội, giữa DN với DN, giữa DN với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và các Bộ, ngành Trung ương, địa phương; nơi tập tập hợp các ý kiến phản ánh và đề xuất khó khăn, vướng mắc của DNQĐ với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng để Quân ủy và Bộ có các giải pháp, tháo gỡ, giúp đỡ DN phát triển.  Hiệp hội cần tham mưu, đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về quá trình cổ phần hóa, tái cơ cấu DNQĐ theo Đề án của Chính phủ, nhất là các DNQĐ 100% vốn Nhà nước; xây dựng thương hiệu DNQĐ để thông tin, quảng bá rộng rãi ra công chúng,  giúp DNQĐ phát triển mạnh trong năm 2015 và những năm tiếp theo, giữ vững được thương hiệu, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trên lao động sản xuất và trên trường quốc tế.

Tin, ảnh: HOÀNG GIA MINH –(Báo QĐND)

Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đậu Xuân Luận, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: doanhnghiepdoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497

 

 

VỀ ĐẦU TRANG