ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Bắc Giang đề nghị Thủ tướng cho phép vận chuyển vải thiều ở “làn xanh”

Ngày: 04/06/2021
Vải thiều chính vụ tại Bắc Giang.
Ngày 3-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép ưu tiên lưu thông đối với các phương tiện vận chuyển vải thiều đi tiêu thụ.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính  phủ và sự hỗ trợ kịp thời của các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước, dịch Covid-19 trên địa bàn đã cơ bản được khoanh vùng.
Hiện nay, vải thiều của tỉnh đã vào mùa thu hoạch, với sản lượng  toàn tỉnh ước tính trên 180.000 tấn và tỉnh Bắc Giang đã sớm có kế hoạch xúc tiến tiêu thụ, ký kết hợp đồng với đối tác xuất khẩu ra nước ngoài và tiêu thụ trong nước.
Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các tỉnh, thành phố đều lập chốt  kiểm soát dịch, dẫn đến việc vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang đến các các  tỉnh, thành phố tiêu thụ mất rất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng sản  phẩm.
Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố tạo làn riêng (làn xanh) cho phép các  phương tiện vận chuyển vải thiều được lưu thông nhanh chóng qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 khi có “Giấy xác nhận an toàn phòng, chống dịch Covid-19”. Đồng thời đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải quan tâm chỉ đạo các hãng hàng không trong nước hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh phân phối vải thiều từ Bắc Giang vào các tỉnh phía Nam với mức giá ưu đãi trong thời gian thu hoạch vải.
UBND tỉnh Bắc Giang cam kết đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả hàng hóa, phương tiện, lái xe vận chuyển vải  thiều từ tỉnh Bắc Giang, mỗi chuyến hàng đều có bộ hồ sơ chứng minh an toàn Covid-19 kèm theo; đồng thời có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp, đơn vị vận tải, chủ xe, lái xe khi vận chuyển đến, qua các tỉnh, thành phố phải tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

VIỆT CHUNG 

Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: hiephoidoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

 

 

VỀ ĐẦU TRANG