ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Việt Nam lên tiếng việc tàu Trung Quốc phun vòi rồng ở Trường Sa

Ngày: 18/11/2021

Thông tin trên được bà Lê Thị Thu Hằng - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ, diễn ra chiều nay (18/11).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng (Ảnh: Minh Nhật).
Tại cuộc họp báo, trước đề nghị Việt Nam nêu quan điểm khi Philippines lên tiếng việc tàu hải cảnh của Trung Quốc dùng vòi rồng chặn đường, ngăn chặn tàu của Philippines tiếp tế cho lực lượng đồn trú trái phép trên bãi Cỏ Mây thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bà Hằng đã nêu rõ.
"Lập trường của Việt Nam về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vấn đề Biển Đông nói chung là rõ và nhất quán. Việt Nam đề nghị các bên tuân thủ luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982 trong mọi hoạt động ở khu vực trên Biển Đông, không có hành động làm phức tạp tình hình; góp phần duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và trật tự pháp lý tại khu vực" - bà Hằng nói.
Cũng liên quan tới tình hình trên Biển Đông, có thông tin cho biết vừa qua một tàu ngầm của Đài Loan - Trung Quốc tập trận hải quân gần đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Về việc này, bà Nguyễn Thị Thu Hằng nhấn mạnh: "Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với Quần đảo Hoàng Sa và Quần đảo Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, mọi hoạt động tập trận tuần tra, tập trận quân sự của Đài Loan ở khu vực đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Trường Sa là hành động xâm phạm nghiêm trọng, đe dọa hòa bình, ổn định và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.
"Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu Đài Loan chấm dứt các hoạt động trái phép nêu trên, không tái diễn trong tương lai" - bà Hằng nêu rõ.

Theo Dân Trí 

Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: hiephoidoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

 

 

VỀ ĐẦU TRANG