ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Phát động phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập-phát triển”.

Ngày: 29/10/2016

Chủ trương 3 đồng hành, 5 hỗ trợ

Tháng 10/2016, tại Hà Nội diễn ra Lễ phát động phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập-phát triển” .Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện các bộ, ngành trung ương và đại diện các tỉnh thành phố. 

 


 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong thời kỳ đổi mới cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua trở thành nhân tố tích cực trong xây dựng và phát triển đất nước. Doanh nghiệp là một phần quan trọng tạo ra của cải xã hội, tạo ra việc làm và sự thịnh vượng của quốc gia. Có nhiều nước trên thế giới có những doanh nghiệp lớn trở thành biểu tượng và niềm tự hào cho cả quốc gia. Việt Nam chúng ta cũng ngày càng có nhiều doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu đại diện cho quốc gia”.
 

Nước ta có hơn 600.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Riêng 9 tháng đầu năm 2016 đã có thêm 91.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Đây là tín hiệu đáng mừng thấy được chủ trương cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đã từng bước đi vào cuộc sống tạo được niềm tin cho nhân dân. Phấn đấu đến năm 2020, cả nước có trên 1 triệu doanh nghiệp.
 

Thủ tướng nhấn mạnh: “Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới đòi hỏi nền kinh tế phải có bước nhảy vọt để nâng cao sức cạnh tranh để hội nhập thành công, phát triển bền vững. Chính phủ luôn quyết liệt tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới nguồn nhân lực không thể tiếp tục tư duy và cách làm cũ, không thể phát triển dựa trên khai thác tài nguyên thiên nhiên hay lao động giá rẻ”,.
Chính phủ sẽ “nuôi dưỡng”, hỗ trợ doanh nghiệp Việt có năng lực cạnh trên thị trường quốc tế, hình thành được các sản phẩm, các thương hiệu Việt mang tầm khu vực và thế giới, thúc đẩy doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị và mạng phân phối hoạt động.
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành địa phương thực hiện 3 đồng hành và 5 hỗ trợ.
-  Đồng hành cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh;
 

Đồng hành trong hoàn thiện thể chế, pháp luật trong các lĩnh vực như xuất nhập khẩu, thuế, đất đai, xây dựng, tín dụng đầu tư… đảm bảo công khai minh bạch; Đồng hành xây dựng tốt cơ chế đối thoại thông qua ý kiến doanh nghiệp nhất là khi tiếp xúc doanh nghiệp.
5 hỗ trợ là: Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động; hỗ trợ tạo môi trường thuận lợi, bảo đảm quyền kinh doanh bình đẳng, tiếp cận nguồn lực và cơ hội; hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm gắn với doanh nghiệp; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực.
 

TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng và Chính phủ với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam. Với 3 đồng hành và 5 hỗ trợ, sẽ là nguồn tiếp lửa cho chương trình cải cách quyết liệt của Chính phủ.
 

Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: hiephoidoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

 

 

VỀ ĐẦU TRANG