ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - NGHĨA TÌNH - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Người anh hùng lan tỏa tấm lòng thiện nguyện

Ngày: 17/09/2021
Đại dịch Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn quốc. Mặc dù phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức, song, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và sự chung sức, đồng lòng của toàn dân, chúng ta đang từng bước mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ”, tích cực chăm lo an sinh xã hội tiến tới đẩy lùi và sẽ khống chế dịch bệnh thành công, từng bước đưa nền kinh tế của đất nước phục hồi và phát triển. Một trong những lực lượng có đóng góp trong cuộc chiến chống dịch này là Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam (gọi tắt là Hiệp hội). Trong đó có Anh hùng Lao động (AHLĐ), cựu chiến binh (CCB) Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội, là người giữ vai trò tiên phong, lan tỏa tấm lòng nhân ái và tinh thần cống hiến đến hàng triệu trái tim…
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và Anh hùng Lao động Trần Cẩm Nhung tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X (ngày 10/12/2020).
VAI TRÒ TIÊN PHONG CỦA CHỦ TỊCH HIỆP HỘI
Tại buổi Lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng Covid-19 được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Quốc gia, AHLĐ Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, đã tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng hàng triệu CCB và khán giả màn ảnh nhỏ. Ông xuất hiện với phong thái giản dị, chân thành trao bảng đóng góp Quỹ với số tiền 500 tỷ đồng. Hành động của người đứng đầu Hiệp hội nhận được sự đồng cảm, hưởng ứng tích cực của đông đảo hội viên, thể hiện bổn phận của các doanh nhân đặc biệt là các doanh nhân CCB đối với đồng bào và Tổ quốc, góp phần thúc đẩy cùng toàn dân chung sức, đồng lòng hưởng ứng.
 Doanh nhân CCB, AHLĐ Lê Văn Kiểm – Chủ tịch HĐQT Công ty Golf Long Thành đã trao tặng Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 số tiền 500 tỷ đồng. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao giấy chứng nhận và hoa, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nhận bảng ủng hộ 500 tỷ đồng.
Với vai trò tiên phong, gương mẫu, thể hiện tinh thần trách nhiệm “cánh chim đầu đàn” của Chủ tịch Hiệp hội đã trở thành chất xúc tác, sợi dây nhân ái kết nối những trái tim nhiệt huyết của đông đảo doanh nhân trên khắp cả nước, đặc biệt là các doanh nhân CCB. Nhờ đó, hoạt động của Hiệp hội không chỉ góp phần tạo nguồn lực cùng toàn dân chống dịch, mà còn tạo động lực thu hút sự tham gia đầy trách nhiệm của đông đảo hội viên. Thời gian qua, mặc dù chịu tác động rất lớn của đại dịch Covid-19, nhưng công tác xây dựng Hiệp hội, phát triển hội viên vẫn được duy trì, phát huy rất hiệu quả. Các Hội Doanh nhân CCB hoặc Câu lạc bộ Doanh nhân CCB trên toàn quốc đã tổ chức hoạt động thành nền nếp, nhất là trên lĩnh vực giúp nhau sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, chung sức cùng địa phương chống dịch.
Không chỉ một mình làm từ thiện mà Ông còn vận động các doanh nhân khác cùng tham gia, điển hình như:  Năm 2009 Ông Lê Văn Kiểm và Bà Trần Cẩm Nhung đã đưa ra sáng kiến và tổ chức thành công giải Golf từ thiện của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; giải Golf đã thu hút sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước được 215 tỷ đồng (tương đương gần 11 triệu USD vào thời điểm đó). Năm 2017 được tổ chức Kỷ lục Thế giới cấp bằng chứng nhận là giải Golf từ thiện quốc tế lớn nhất thế giới để giúp đỡ người nghèo ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia. Năm 2019, tạp chí Forbes (tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới) đã bình chọn và công bố danh sách 30 “Anh hùng từ thiện” trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã có nhiều cống hiến cho hoạt động từ thiện, Việt Nam lần đầu tiên có hai doanh nhân góp mặt trong danh sách này là: Ông Lê Văn Kiểm và Bà Trần Cẩm Nhung, cả hai người được xếp thứ 7 trong top 10 nhà từ thiện hào phóng nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, Ông Bà đã trích phần lớn từ lợi nhuận thu được để chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội ở trong và ngoài nước, tri ân đồng đội, đồng bào, đóng góp vào công tác xây dựng quốc phòng và an ninh của đất nước cho đến nay với số tiền trên 2.000 tỷ đồng. Ông tâm sự: “Chúng tôi những người lính may mắn còn được sống trở về sau chiến tranh trên đất nước hòa bình, được làm doanh nhân đóng góp xây dựng đất nước, đó là niềm vinh dự rất lớn, vì vậy chúng tôi luôn xác định: phải có trách nhiệm làm thay cho những đồng đội đã hy sinh để chăm lo, giúp đỡ các thân nhân của những người có công với nước. Dù ở cương vị nào, ở độ tuổi nào, CCB Việt Nam vẫn luôn giữ vững truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Các doanh nhân CCB Việt Nam luôn đoàn kết, vượt khó vươn lên làm giàu cho gia đình và Tổ quốc. Đó chính là cách tri ân thiết thực, sinh động nhất”.
Ngày 28/11/2020, trong buổi Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” tại hội trường Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, có 400 đại biểu tiêu biểu toàn quốc tham dự và có Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và các Tỉnh, Thành tới dự. Tại buổi lễ này vợ chồng Ông Lê Văn Kiểm và Bà Trần Cẩm Nhung đã vinh dự được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đây là lần thứ hai ông Lê Văn Kiểm được trao tặng danh hiệu cao quý này.
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Ông Lê Văn Kiểm - Ủy viên Ban thường vụ Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam và Bà Trần Cẩm Nhung – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn KN và Công ty Golf Long Thành.
LAN TỎA TINH THẦN THIỆN NGUYỆN RỘNG KHẮP CỦA CÁC DOANH NHÂN CCB VIỆT NAM
Là một CCB ra làm kinh tế, AHLĐ Lê Văn Kiểm luôn mong muốn tập hợp được các doanh nhân CCB trên cả nước đang tham gia sản xuất kinh doanh để thành lập Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam. Vì thế sau bao tháng năm ấp ủ, Ông đã mạnh dạn đề xuất lên Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Thường trực Hội Cựu chiến binh Việt Nam về việc thành lập Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, đề xuất của Ông nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cùng Hội Cựu chiến binh Việt Nam và đã được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 446/QĐ-BNV ngày 22/4/2013.
Sau gần 9 năm hoạt động từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã có 63/63 tổ chức thành viên tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổng doanh thu của Hiệp hội đạt trên 300.000 tỷ đồng, nộp thuế cho Nhà nước trên 25.000 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho trên 800.000 người lao động. Với sự cố gắng chung tay của các doanh nhân, doanh nghiệp CCB, Hiệp hội đã đạt được những kết quả trong phát triển kinh tế đáng được ghi nhận. Cụ thể, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam hiện có 7.838 doanh nghiệp, 1.597 hợp tác xã, 3.344 tổ hợp tác, 83.104 trang trại, gia trại, hộ kinh doanh dịch vụ do các cựu chiến binh làm chủ. Đặc biệt trong thời gian qua, Hiệp hội không có hội viên nào vi phạm pháp luật bị xử lý; có những doanh nghiệp CCB quy mô lớn giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động như: AHLĐ, CCB Nguyễn Đình Trường, CCB Tàu không số Đào Hồng Tuyển, doanh nhân CCB Nguyễn Đức Thuấn – Chủ tịch ngành da giày Việt Nam có trên 60.000 người lao động trong đó có nhiều CCB, cựu quân nhân, nếu có chiến tranh có thể biên chế thành hơn 1 quân đoàn, trong đó có cả tướng lĩnh, có đủ các cấp hàm và các quân binh chủng; CCB Dương Công Minh là Chủ tịch ngân hàng Sacombank và các công ty của Ông đã giải quyết việc làm cho trên 30.000 người lao động, Ông đã xây dựng nhiều trường học chuẩn quốc gia trao tặng cho các tỉnh thành trên cả nước…
Từ nhiều năm nay, Hiệp hội luôn đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, Hiệp hội đã xây tặng hàng nghìn căn nhà tình nghĩa, Nhà Đại đoàn kết cho các đối tượng chính sách và người nghèo. Từ khi thành lập đến nay Hiệp hội đã đóng góp trên 1.300 tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội; điển hình năm 2019, chương trình “Tri ân đồng đội” đã thu hút được số tiền đóng góp trên 338 tỷ đồng, trong đó: Gia đình CCB Lê Văn Kiểm đóng góp hơn 280 tỷ đồng, CCB Hà Văn Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã đóng góp 19,5 tỷ đồng, CCB Nguyễn Thị Bảo Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội đóng góp 15 tỷ đồng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, CCB Phan Văn Quý - Ủy viên Thường vụ đóng góp 10 tỷ đồng, Anh hùng Lao động, CCB Trần Mạnh Báo - Ủy viên Thường vụ ủng hộ 5 tỷ đồng…Năm 2020 có 3 đồng chí trong Hiệp hội được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Hiệp hội cùng nhiều đồng chí được Nhà nước tặng Huân chương, Huy chương và các phần thưởng cao quý khác.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, noi gương Chủ tịch Hiệp hội, Hội Doanh nhân CCB các tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp tục xung kích, đồng hành cùng chính quyền, cơ quan chức năng và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Sự đóng góp nhiệt thành cả nhân lực, vật lực, kinh phí… của đội ngũ doanh nhân CCB Việt Nam đã và đang đóng góp một phần vào công cuộc xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển phồn thịnh. 

 

Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đậu Xuân Luận, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: doanhnghiepdoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497

 

 

VỀ ĐẦU TRANG