ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - NGHĨA TÌNH - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB TP Hà Nội: Tuy hai mà một

Ngày: 24/11/2020

     Những năm qua, công tác phối hợp hoạt động giữa Hội CCB thành phố và Hội Doanh nhân CCB TP Hà Nội ngày một đi vào chiều sâu với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đặc biệt là hoạt động tình nghĩa.

 
    Năm 2020, hoạt động phối hợp của Hội CCB thành phố và Hội Doanh nhân CCB Thành phố Hà Nội đã phát huy được kết quả các năm, vượt qua nhiều khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, nhất là trong công tác xây dựng tổ chức Hội; tuyên truyền ý nghĩa lịch sử, những thành quả vĩ đại của dân tộc, của Đảng, của Quân đội... Trong các buổi sơ tổng kết năm, các buổi tọa đàm, Hội CCB T.P Hà Nội luôn lồng ghép công tác tuyên truyền, vận động thành lập các chi hội Doanh nhân CCB tại các quận, huyện; phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ, tạo sự gắn kết mang lại hiệu quả trong xây dựng Hội.
 
     Về phía Hội Doanh nhân CCB thành phố thường xuyên phối hợp chặt chẽ với thành Hội, thực hiện tốt các nội dung phối hợp liên tịch với Hội CCB các cấp, nhất là ở cơ sở. Các Chi hội như Thạch Thất, Thường Tín, Sóc Sơn, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông... đã có nhiều hoạt động hiệu quả trong việc giúp CCB xây nhà “Nghĩa tình đồng đội”, đầu tư sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho con em và tư vấn giới thiệu đi xuất khẩu lao động. Đẩy mạnh phát triển công tác Đảng trong khối doanh nghiệp, 11 chi bộ trong các doanh nghiệp CCB đều phát huy vai trò tích cực và được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiêu biểu như chi bộ Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thạch Bàn của đồng chí Hoàng Mạnh Cường, chi bộ Công ty CP Đầu tư XD Thăng Long của đồng chí Nguyễn Thế Đệ, Công ty Sản xuất thương mại XNK Nam Á của đồng chí Vũ Xuân Hợi, Công ty CP SX và XD Việt Cường của đồng chí Nguyễn Hùng Cường...
 
     Đặc biệt dù năm 2020 là một năm khó khăn đối với các doanh nghiệp do CCB làm chủ nhưng Hội Doanh nhân CCB thành phố đã kết nạp được 8 hội viên, trong đó có đồng chí Phan Văn Quý - Anh hùng LLVT - Ủy viên Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, được Hiệp hội giới thiệu về tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Doanh nhân CCB TP Hà Nội.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam trao quyết định giới thiệu đồng chí Phan Văn Quý, AHLLVTND, Uỷ viên Ban Thường vụ Hiệp hội về tham gia BCH, BTV Hội DN CCB TP Hà Nội.
 
     Tuy có khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng Hội Doanh nhân thành phố đã vẫn duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nhân hội viên vượt qua khó khăn, giữ mức tăng trưởng, giải quyết nhiều việc làm cho người lao động là con em CCB. Công tác an sinh xã hội làm tốt, phong trào thi đua có nhiều chuyển biến tích cực.
 
     Hội CCB thành phố và Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội phối hợp tổ chức công tác “Nghĩa tình đồng đội”, an sinh xã hội, giúp các đồng đội khó khăn, các gia đình chính sách một cách thiết thực hiệu quả. Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư - Chủ tịch nước, của MTTQ Việt Nam và thành phố, Hội có nhiều hoạt động nghĩa tình ủng hộ đồng bào khó khăn trong đại dịch Covid-19, như Công ty TNHH dịch vụ vận tải Hà cầu - Thăng Long của đồng chí Nguyễn Văn Thốn ủng hộ 600kg gạo, 900 khẩu trang; Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thạch Bàn của đồng chí Hoàng Mạnh Cường ủng hộ 30 triệu đồng; Chi hội Sóc Sơn ủng hộ 95 triệu đồng; Chi hội Thanh Trì ủng hộ 1.500kg gạo, 1 nhà “Nghĩa tình đồng đội”, trị giá 40 triệu đồng; Chi hội Ba Vì ủng hộ 200 triệu đồng, riêng đồng chí Lê Hồng Vinh - Giám đốc Công ty Sữa Ba Vì ủng hộ 100 triệu đồng… Tổng toàn Hội đạt trên 500 triệu đồng.
 
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB TP Hà Nội chúc mừng lãnh đạo Hiệp hội nhân Hội nghị sơ kết phối hợp công tác giữa Hội CCB TP và Hội DN CCB TP Hà Nội.
 
Đoàn Anh Hải
Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đậu Xuân Luận, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: doanhnghiepdoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497

 

 

VỀ ĐẦU TRANG