ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - NGHĨA TÌNH - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

HỘI CCB TP HỒ CHÍ MINH VÀ HỘI CCB QUẬN 12 HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Ngày: 10/10/2016

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13 – 10), sáng 9/10 Thường trực Hội CCB thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thường trực Hội CCB Quận 12 tổ chức họp mặt các CCB –CQN làm kinh tế của hội, tại Hội trường Quận ủy quận 12. Tham dự có Đại tá Mai Xuân Tâm – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân CCBVN; đồng chí Trần Hữu Trí - Bí thư Quận ủy quận 12 cùng đại diện lãnh đạo Hội CCB các quận, huyện và đông đảo các CCB –CQN làm kinh tế TP Hồ Chí Minh.
 

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Trần Đình Hạng – Phó Chủ tịch Hội CCB TP Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm CLB CCB – CQN làm kinh tế đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của giới doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến– kiến quốc và động viên các CCB –CQN làm kinh tế phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống vẻ vang của doanh nhân Việt Nam, chủ động hợp tác, đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh và trong cuộc sống.
 

Đánh giá kết quả hoạt động của Câu lạc bộ CCB – CQN làm kinh tế và  phương hướng hoạt động của CLB trong những năm sau, Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường – Ủy viên Thường vụ Hội CCB TP, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB đã yêu cầu các hội viên CLB với phương châm “Nghĩa tình - Hợp tác -  Phát triển”  cùng nhau  đoàn kết, hỗ trợ trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của Thành phố và đất nước; đồng thời làm tốt nhiệm vụ công tác Hội. Đồng chí nêu rõ: “ 5 năm qua thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, với mô hình sản xuất – kinh doanh do CCB – CQN làm chủ, trong đó lực lượng nòng cốt là các hội viên Câu lạc bộ CCB –CQN làm kinh tế, chúng ta đã có 496 doanh nghiệp vừa và nhỏ. 58 đơn vị do CCB làm chủ trang trại sản xuất, chăn nuôi và 181 Gia trại.
-    34 Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm trên 10 tỷ đồng.
-    8 Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm trên 50 tỷ đồng.
-    978 đơn vị Doanh nghiệp trong câu lạc bộ CCB –CQN làm kinh tế TP. Qua 3 năm hoạt động, CLB đã có 17 quận, huyện thành lập CLB, nâng tổng số hội viên lên 978 người. Vốn điều lệ của các hội viên CLB hàng chục tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động và nộp ngân sách Nhà nước đúng quy định”...
 

Phát biểu của Hội CCB quận 12 về quá trình thành lập CLB và những sáng kiến, hiệu quả trong hoạt động đã được mọi người dự họp mặt khen ngợi. CLB đã tuyên dương các hội viên tiêu biểu về sản xuất – kinh doanh và hoạt động xây dựng CLB trong năm qua.
 

Đồng chí Trần Hữu Trí - Bí thư Quận ủy quận 12 đã phát biểu đánh giá cao vai trò của doanh nhân CCB và khẳng định Quận ủy, UBND quận luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nhân CCB đẩy mạnh sản xuất- kinh doanh.
 

Các ý kiến phát biểu đều mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa các hội viên CCB làm kinh tế thông qua các hoạt động thiết thực…
 

Nhân dịp này Ban Chủ nhiệm CLB đã ra mắt Trang thông tin điện tử nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa các hội viên và giữa hội viên với các hội, các CLB, các tổ chức kinh tế xã hội trong và ngoài nước. Tên trang: doanhnhanccbtphcm.vn

Tại buổi họp mặt, Ban chủ nhiệm CLB CCB – CQN làm kinh tế TP Hồ Chí Minh đã kết nạp thêm 4 hội viên của các quận 12, Tân Bình, Tân Phú và  Bình Chánh.
 

Thực hiện nghĩa cử với các CCB và người nghèo, Ban Chủ nhiệm CLB đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của Quận 12. Trước đó, CLB đã trao 220 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của các địa phương thuộc tỉnh Nam Định và Cà Mau.

 

Ban Chủ nhiệm CLB quận Bình Tân đã đề xuất nguyện vọng  đăng cai Họp mặt vào dịp này năm 2017.

 

Ban Chủ nhiệm CLB trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của Quận 12

 

Thiếu tướng Trần Đình Hạng  trao thưởng  các hội viên tiêu biểu của Quận 12

 

 

 

 

 

 

                                               

Tin, ảnh: ĐÀO VĂN SỬ
 

Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đậu Xuân Luận, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: doanhnghiepdoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497

 

 

VỀ ĐẦU TRANG