ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - NGHĨA TÌNH - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam: Giàu lòng nhân ái, sâu nặng nghĩa tình

Ngày: 06/08/2023
Những năm qua, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam không chỉ đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, làm giàu cho gia đình và xã hội mà còn nêu cao ý thức, trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội trong các dịp lễ, Tết, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và Hội CCB Việt Nam phát động.
Các tổ chức CLB Doanh nhân CCB và Hội Doanh nhân CCB các tỉnh, thành trong cả nước đã thể hiện nhiều nghĩa cử nhân đạo bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đóng góp hàng nghìn tỷ đồng làm từ thiện. Theo thống kê chưa đầy đủ, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội đã ủng hộ gần 2.000 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội. Trong đó: Hơn 834 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; hơn 148 tỷ đồng xây dựng 3.285 Nhà tình nghĩa; hơn 30 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống thiên tai, bão lũ; hơn 243 tỷ đồng quà tặng nhân dịp lễ, Tết cho thương bệnh binh, đối tượng chính sách…
Điển hình như Hiệp hội phối hợp với Hội CCB Việt Nam tổ chức chương trình “Tri ân đồng đội”, huy động ủng hộ 338,500 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội. Trong đó, AHLĐ Lê Văn Kiểm - Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội và gia đình ủng hộ 283 tỷ đồng. Phong trào chung tay cùng cả nước ủng hộ đồng bào bị bão lụt miền Trung, nhiều cá nhân, đơn vị trong Hiệp hội đã quyên góp ủng hộ kịp thời, hiệu quả. Nổi bật là Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình, huy động được hơn 200 triệu đồng sau 2 ngày phát động và cử đoàn công tác trực tiếp đến Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế động viên, trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai. Đặc biệt, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam, đồng chí Lê Văn Kiểm ủng hộ 10 tỷ đồng cho đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ và gửi tặng 1,8 tỷ đồng ủng hộ thân nhân cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, gia đình đồng chí Lê Văn Kiểm ủng hộ 20 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”; đêm Gala giải golf từ thiện “Vì Trường Sa thân yêu - Swing for Trường Sa” do Công ty TNHH KN Cam Ranh tổ chức gây quỹ được hơn 136 tỷ đồng, trong đó có sự ủng hộ của nhiều thành viên trong Hiệp hội.
Cao điểm nhất là hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19, “Chương trình hỗ trợ triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam và hội viên CCB vượt qua đại dịch Covid-19”… với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia quyên góp tiền và vật chất ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ và các địa phương với số tiền hơn 830 tỷ đồng. Nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ số tiền lớn như Hội Doanh nhân CCB các tỉnh, thành phố: Bình Phước (tiêu biểu là CCB Nguyễn Thị Hồng Tươi), Nghệ An, T.P Hồ Chí Minh, Hải Dương, Thái Bình… Dịp này, gia đình AHLĐ Lê Văn Kiểm ủng hộ 500 tỷ đồng cho “Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19” của Chính phủ và 163 tỷ đồng mua trang thiết bị hệ thống máy móc, thiết bị y tế trang bị cho các cơ quan, tổ chức tuyến đầu chống dịch và các bệnh viện.
Các dịp Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ cũng được Hiệp hội vận động ủng hộ làm từ thiện cho các đơn vị đăng cai tổ chức. Tại Hội nghị, Ban Chấp hành lần 2 tổ chức tại Nghệ An đã ủng hộ 5.580 tỷ đồng xây Nhà tình nghĩa, trường học, xây dựng tôn tạo Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn… Gần đây nhất, Hội nghị Ban Chấp hành lần 4 được tổ chức tại T.P Hồ Chí Minh, Hiệp hội đã ủng hộ hơn 14 tỷ đồng xây dựng Nhà tình nghĩa cho CCB nghèo và 4 Nhà văn hóa xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; lập 25 sổ tiết kiệm (40 triệu đồng/sổ) cho thân nhân hội viên Hội CCB T.P Hồ Chí Minh tử vong do dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn; xây Nhà nội trú cho các cháu Trường THCS và THPT xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang…
Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam khẳng định: Các doanh nhân CCB không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi, họ còn là những người giàu lòng nhân ái, sâu nặng nghĩa tình, đặc biệt là chung tay chăm lo cho đồng chí, đồng đội và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và hưởng ứng các phong trào của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam… phát động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, sự phát triển của địa phương và đất nước.
Vũ Minh
Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đậu Xuân Luận, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: doanhnghiepdoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497

 

 

VỀ ĐẦU TRANG