ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - NGHĨA TÌNH - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

DOANH NHÂN CỰU CHIẾN BINH VỮNG VÀNG VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH

Ngày: 11/10/2021
Ngày 9/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đã chủ trì Hội nghị Ban thường vụ Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ 8, khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến với 20 điểm cầu tham dự trên cả nước.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu nhận định, hai năm qua là giai đoạn cực kỳ khó khăn cho các doanh nghiệp và nhân dân trên cả nước do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, năm 2021, làn sóng dịch thứ 3, thứ 4 đã tác động lớn đến các doanh nghiệp, doanh nhân, trong đó có doanh nhân cựu chiến binh. Các doanh nghiệp buộc phải thay đổi để thích nghi với tình hình mới. Dù vậy, các doanh nghiệp, doanh nhân của Hiệp hội vẫn vững vàng vượt qua những khó khăn, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, chính sách về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ. Với tinh thần năng động, sáng tạo nhiều doanh nghiệp CCB trong Hiệp hội đã chủ động triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ bằng nhiều hình thức như: sản xuất “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”, thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế,… góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay các doanh nghiệp CCB trong Hiệp hội vẫn duy trì được hoạt động, chưa có doanh nghiệp nào tuyên bố phá sản.
Bên cạnh đó, phát huy tinh thần “người lính cụ Hồ”, Hiệp hội và Hội viên vẫn tiếp tục đi đầu trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội. Đặc biệt trong đợt dịch vừa qua với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” các doanh nghiệp, doanh nhân CCB trên cả nước đã đoàn kết, đồng lòng, tích cực tham gia các cuộc vận động của Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ Quỹ vacxin phòng, chống Covid-19,… với số tiền và hiện vật trị giá hàng trăm tỷ đồng. Tiêu biểu là gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hiệp hội DN CCB Việt Nam đã đóng góp ủng hộ gần 600 tỷ đồng; trong đó 500 tỷ đồng cho Quỹ Vacxin phòng chống Covid 19 của Chính phủ.
Về công tác kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, tính đến nay, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đã có Hội thành viên tại 63/63 tỉnh thành trên toàn quốc. Hiệp hội có 9 Cụm thi đua, góp phần mở rộng mạng lưới kết nối doanh nhân cựu chiến binh, tăng cường giúp nhau hợp tác, cùng phát triển.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên hoạt động giao lưu, xúc tiến thương mại cũng bị ảnh hưởng vì không đến trực tiếp các tỉnh để giao lưu, kết nối. Tuy nhiên, Ban cũng cố gắng tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trực tuyến, kết nối doanh nhân các tỉnh với nhau để tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản giữa các tỉnh phía Bắc và phía Nam, miền núi và đồng bằng… Đặc biệt tại TP. HCM Ban đã kết nối TP. HCM với các tỉnh các tỉnh để tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nông dân của ba tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk và Đồng Tháp.

Hội nghị cũng đánh giá, việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và Hội CCB Việt Nam thời gian qua rất tích cực, thu được nhiều kết quả tốt. 

Các đại biểu nhất trí thông qua nội dung Hội nghị

 

Tại Hội nghị, Thường trực Hiệp hội đã thống nhất việc bổ nhiệm bổ sung Thường trực, Thường vụ, Ban Chấp hành; thống nhất công tác chuẩn bị Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội năm 2022, chuẩn bị Đại hội khoá III, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Tích cực đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh sau giãn cách xã hội để góp phần cùng cả nước nhanh chóng khôi phục và phát triển kinh tế xã hội; Phối kết hợp với TW Hội CCB Việt Nam chuẩn bị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa TW Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội giai đoạn 2019 – 2022.
Hoàng Linh 
Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đậu Xuân Luận, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: doanhnghiepdoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497

 

 

VỀ ĐẦU TRANG