ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - NGHĨA TÌNH - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh: Làm giàu trên quê hương Kinh Bắc

Ngày: 23/04/2021

     Bắc Ninh là tỉnh có nhiều làng nghề nổi tiếng và các khu công nghiệp tập trung, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong đó có các doanh nghiệp của CCB ra đời và ngày một phát triển.

 
     5 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và tận dụng thế mạnh, thời cơ, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh chung sức, đồng lòng, luôn nỗ lực cố gắng với ý chí và quyết tâm của người lính, phát huy tốt bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Quy chế phối hợp hoạt động giữa Hội Doanh nhân CCB và Hội CCB các cấp là cơ sở tạo mối quan hệ khăng khít giữa hai Hội và là nền tảng cho Hội Doanh nhân tỉnh tồn tại và phát triển vững chắc.
 
     Trong nhiệm kỳ vừa qua, chú trọng công tác xây dựng và phát triển Hội, ngoài việc thường xuyên kiện toàn và nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ Hội, phát triển hội viên mới, các Hội cơ sở còn duy trì sinh hoạt nghiêm túc theo Quy chế hoạt động đã ban hành, bảo đảm phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Trần Văn Thư - Giám đốc Công ty Đại Tân được tín nhiệm, kiện toàn bầu làm Chủ tịch Hội, đã nhanh chóng nắm bắt tình hình, thực sự là đầu tàu trong mọi hoạt động của Hội...


Doanh nhân CCB Trần Văn Thư trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB Nguyễn Văn Phan.
(xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ).
 
     Để thống nhất với tên gọi trong Hiệp hội Doanh nhân CCB toàn quốc, Hội hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý đề nghị đổi tên Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Bắc Ninh thành Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Ninh và ra Quyết định đổi tên Hội Doanh nghiệp CCB của các huyện, thị xã, thành phố thành Hội Doanh nhân CCB.
 
     Hiện nay, toàn Hội có hơn 120 hội viên, tuổi đời phần lớn trên dưới 60, sản xuất, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: Xây dựng, vận tải, dạy nghề, sản xuất vật liệu xây dựng, đồ gỗ dân dụng, mỹ nghệ, cơ khí, đúc đồng, nhà hàng, thương mại, chăn nuôi... Các thành viên tham gia Hội với mong muốn được giao lưu, học hỏi, liên doanh, liên kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.
 
    Cùng với việc thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở hội viên phải luôn chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Hội còn động viên hội viên chủ động điều chỉnh kế hoạch, khai thác tối đa nguồn lực, duy trì sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động.
 
     Đến nay, tổng số vốn do hội viên trong toàn Hội quản lý là hơn 6.000 tỷ đồng, doanh thu hằng năm đạt hơn 1.500 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 5.000 lao động với mức lương từ 6-20 triệu đồng/người/tháng, nộp Ngân sách hơn 110 tỷ đồng/năm. Tiêu biểu là các doanh nghiệp: Công ty Đại Tân (Quế Võ) do CCB Trần Văn Thư làm Chủ tịch Hội, Tổng Giám đốc đạt doanh thu đạt gần 140 tỷ đồng/năm, bảo đảm việc làm thường xuyên cho khoảng 300 lao động và hơn 100 lao động thời vụ, nộp ngân sách trên 4 tỷ đồng/năm; Xí nghiệp Phật Tích (Tiên Du) của CCB Nguyễn Gia Khiêm tạo việc làm cho hàng trăm công nhân với doanh thu đạt trên 95 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách hơn 4 tỷ đồng; Công ty Nam Hồng (Từ Sơn) do CCB Nguyễn Thế Hồng làm Chủ tịch Hội đồng thành viên nộp ngân sách hơn 4 tỷ đồng/năm; Công ty Vệ sinh môi trường Từ Sơn (T.X Từ Sơn) do CCB Nguyễn Tiến Thu làm Giám đốc, hằng năm nộp ngân sách hơn 2 tỷ đồng...
 
     Hội Doanh nhân CCB các cấp tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Hội CCB tỉnh, đồng thời luôn hết lòng với công tác nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ đồng chí, đồng đội và người nghèo trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt với phong trào ủng hộ, hỗ trợ làm nhà “Nghĩa tình đồng đội”, trong 5 năm, Hội xây dựng được 9 nhà, trị giá từ 50-60 triệu đồng/nhà. Đồng thời, Hội Doanh nhân CCB tỉnh đóng góp trên 1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19; ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt hơn 100 triệu đồng...
 
     Với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, thời gian qua, nhiều tập thể và cá nhân trong toàn Hội được tặng Bằng khen của Chính phủ, UBND tỉnh, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và công tác an sinh xã hội.
 
      Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ mới 2021-2026, những người lính doanh nhân trên quê hương Kinh Bắc tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh; chú trọng tăng cường đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh và các hoạt động hướng về cộng đồng; lan tỏa sâu rộng các mô hình “Doanh nhân CCB làm kinh tế giỏi”.
 
Thu An

 

Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đậu Xuân Luận, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: doanhnghiepdoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497

 

 

VỀ ĐẦU TRANG