ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - NGHĨA TÌNH - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Cụm thi đua số 5: Vững vàng sau đại dịch

Ngày: 06/07/2022
Đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và đồng chí Lê Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại Lễ ra mắt và giao ban Cụm thi đua số 5, diễn ra ngày 27-6-2022.
Cụm thi đua số 5 - Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam gồm Hội Doanh nhân CCB các tỉnh Bắc Trung Bộ: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế vốn là các địa phương nghèo, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, ảnh hưởng trực tiếp đến các hội viên doanh nhân CCB. Tuy nhiên, với bản lĩnh của những người lính Cụ Hồ các hội viên trong Cụm đoàn kết, bắt nhịp nhanh, tái khởi động hoạt động sản xuất kịp thời, bước đầu gặt hái được nhiều kết quả tốt.
Cụm thi đua số 5 hiện có hơn 1.000 hội viên sinh hoạt ở 53 Hội cấp huyện, thành phố, thị xã. Theo đồng chí Trịnh Xuân Lâm - Cụm trưởng Cụm thi đua số 5: Thời gian qua, các hội thành viên trong Cụm luôn quan tâm phối hợp chặt chẽ với Hội CCB các tỉnh tuyên truyền, quán triệt đường lối nghị quyết của Đảng, Nhà nước gắn với chủ trương phát triển kinh tế của từng địa phương để các doanh nghiệp hội viên thực hiện. Công tác tổ chức, phát triển hội viên được coi trọng, thu hút thêm nhiều doanh nhân CCB trẻ, năng động vào Hội. Các doanh nhân CCB cùng đồng tâm hiệp lực, tìm tòi sáng tạo, tranh thủ sự chỉ đạo giúp đỡ của các cấp nhanh chóng thích nghi, chuyển đổi và duy trì sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình mới. Doanh nghiệp hội viên trong Cụm kinh doanh về du lịch, nhà hàng bị ảnh hưởng nhiều nhất do dịch Covid-19, nhưng đều đứng vững, không có hội viên nào bị phá sản.
Tổng doanh thu của Cụm từ năm 2019 đến nay đạt hơn 18.000 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 2.733 tỷ đồng. Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 45 nghìn lao động với mức lương từ 5-10 triệu đồng/người/tháng, người lao động được đóng bảo hiểm đầy đủ, đa số lao động là con cháu CCB, gia đình chính sách, bộ đội phục viên, xuất ngũ. Ngoài ra, Hội còn tham gia tốt các cuộc vận động “Đền ơn đáp  nghĩa”, “Xây dựng nông thôn mới”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các cuộc vận động phòng, chống đại dịch Covid-19... Ủng hộ phong trào tại các địa phương hơn 60,6 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 là 15,5 tỷ đồng và hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, ủng hộ Quỹ phòng, chống thiên tai bão lụt 2,2 tỷ đồng, xây gần 100 Nhà tình nghĩa cho đồng đội với tổng giá trị hơn 5.2 tỷ đồng. Trong đại dịch Covid-19, các Hiệp hội ủng hộ với kinh phí lớn như Nghệ An 8,9 tỷ đồng, Thanh Hóa 7,5 tỷ đồng, Thừa Thiên Huế 616 triệu đồng… Đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và làm từ thiện: Thanh Hóa 15,5 tỷ đồng, Nghệ An 11,2 tỷ đồng, Quảng Trị 5,2 tỷ đồng, Quảng Bình 4,2 tỷ đồng...
Các thành viên của Cụm thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Hội CCB các cấp nhất là trong công tác tuyên truyền vận động giữ vững phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong sản xuất kinh doanh và hoạt động nghĩa tình đồng đội. Nhiều doanh nhân được tín nhiệm tham gia cấp ủy và Ban Chấp hành Hội CCB các cấp, được cấp ủy chính quyền, nhân dân trong tỉnh tín nhiệm, đánh giá cao.
Thời gian tới, với phương châm lấy nội lực làm trung tâm, liên kết làm đòn bẩy, hội viên Cụm thi đua số 5 tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Hội CCB các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên hội viên duy trì sản xuất kinh doanh. Thường xuyên quan tâm công tác tổ chức xây dựng, phát triển hội viên mới. Phối kết hợp chặt chẽ với Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Ban Kinh tế T.Ư Hội CCB và Hội CCB các tỉnh tìm hiểu các chính sách, nguồn vốn ưu đãi, dự án khả thi cho hội viên tham gia. Thường xuyên giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh giữa các doanh nhân trong Cụm và Cụm bạn. Tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội, “Đền ơn đáp nghĩa” của địa phương và Hội CCB...

Nguyễn Văn Hùng 

Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đậu Xuân Luận, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: doanhnghiepdoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497

 

 

VỀ ĐẦU TRANG