ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - NGHĨA TÌNH - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Chủ tịch nước: Doanh nhân cựu chiến binh đã phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ

Ngày: 05/11/2021
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, chiều 14/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ 45 đại biểu doanh nhân cựu chiến binh tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho các doanh nhân của Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh cả nước.
Biểu dương doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam lao động, sản xuất không ngừng nghỉ và có nhiều hoạt động thiện nguyện, trách nhiệm xã hội, Chủ tịch nước mong muốn ngày càng có nhiều doanh nhân cựu chiến binh thành công, lan tỏa những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế-xã hội, lan tỏa và động viên toàn xã hội đóng góp cho sự phát triển đất nước, nhất là trong bối cảnh phục hồi kinh tế hậu Covid-19. 
Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam được thành lập từ năm 2013, đến nay các tỉnh, thành cả nước đều có tổ chức hội, câu lạc bộ. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp do doanh nhân cựu chiến binh làm chủ trong Hiệp hội đã đạt 300.000 tỉ đồng, nộp thuế Nhà nước hơn 20.000 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 800.000 lao động chủ yếu là cựu chiến binh và con em cựu chiến binh, người nghèo.
Cùng hoạt động sản xuất kinh doanh, Hiệp hội tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, trao tặng nhiều nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đồng đội cho các đối tượng chính sách, người có công và người nghèo trên cả nước, tổ chức các chuyến về nguồn, các chương trình “tri ân đồng đội”. Trong đợt dịch Covid-19, với tinh thần chống dịch như chống giặc, các doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh trong cả nước đã tích cực tham gia các cuộc vận động về ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, quỹ vaccine phòng chống Covid-19 với số tiền và hiện vật trị giá gần 700 tỷ đồng.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao Hiệp hội và các thành viên Hiệp hội tiếp tục phát huy tinh thần, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, đã có nhiều thành tích cao trong sản xuất kinh doanh và việc làm nhân văn, trách nhiệm xã hội với đất nước. Nhiều doanh nhân cựu chiến binh từng nhiều lần nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, như Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam Lê Văn Kiểm đã vinh dự hai lần được nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.
Cho rằng các doanh nhân cựu chiến binh hội tụ “2 trong 1” là tinh thần doanh nghiệp và phẩm chất người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, Chủ tịch nước đánh giá, các doanh nhân không chỉ tài năng trên thương trường mà còn là những “mạnh thường quân” có tấm lòng nhân ái, hết lòng ủng hộ cộng đồng, xã hội, đất nước. Trong đó đã có nhiều hoạt động nghĩa tình đồng đội, lập quỹ học bổng cho con em cựu chiến binh hiếu học; ủng hộ vì biển đảo thân yêu, vì tuyến đầu Tổ quốc; tham gia đóng góp hàng nghìn tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em; đặc biệt là đóng góp lớn cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói: "Hiệp hội đã khẳng định được vai trò, vị trí trong đời sống xã hội, phát huy được phẩm chất cao đẹp, sáng ngời của Bộ đội Cụ Hồ, không chỉ anh hùng trong mặt trận chiến đấu, mà còn anh hùng trên mặt trận kinh tế, anh hùng trên mặt trận xã hội. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương các thành viên tiêu biểu của Hội. Tôi đề nghị Hiệp hội và các thành viên Hiệp hội tiếp tục phát huy truyền thống về những thành tích tự hào mà chúng ta đã xây dựng trong thời gian qua.
Chúng ta mong muốn ngày càng có thêm nhiều doanh nhân cựu chiến binh thành công, tiếp tục là lực lượng lan tỏa những phẩm chất tốt đẹp của doanh nhân cựu chiến binh, Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế xã hội, khơi dậy và đóng góp niềm tin, khát vọng, ý chí vươn lên để động viên các lực lượng xã hội, các thành phần kinh tế đóng góp xây dựng đất nước, nhất là trong bối cảnh hậu Covid-19, phục hồi kinh tế".
Hiệp hội tăng cường phối hợp các bộ, ngành, địa phương, tích cực là cầu nối tham mưu cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả để tổ chức tốt các hoạt đọng chăm sóc, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên, phát huy vai trò của cựu chiến binh trong giai đoạn mới của đất nước, đồng thời đóng góp ý kiến, hiến kế cho Đảng, Nhà nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh là triển khai các hoạt động thiện nguyện, nghĩa tình đồng đội, nhất là hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam, cựu chiến binh nghèo không nơi nương tựa, cựu chiến binh vùng khó khăn.
Đặc biệt, Chủ tịch nước lưu ý, các doanh nhân chú ý thúc đẩy phát triển xanh, ứng dụng công nghệ tạo giá trị gia tăng cao, có những hoạt động đóng góp bảo vệ môi trường sống ngày càng tốt hơn. 
Các doanh nhân cựu chiến binh cần tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ để tiếp tục lan tỏa tinh thần yêu nước gương mẫu của các doanh nhân cựu chiến binh đến các tầng lớp nhân dân “trung với đảng, hiếu với dân, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng…”, phát huy tinh thân tự lực, tự cường, không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, tạo ra thắng lợi trong cuộc chiến chống Covid-19, an toàn của Việt Nam./.
Theo VOV
 

 

Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đậu Xuân Luận, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: doanhnghiepdoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497

 

 

VỀ ĐẦU TRANG