ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - NGHĨA TÌNH - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Câu lạc bộ CCB sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Gia Lai: Hướng về người nghèo

Ngày: 11/11/2020

     Tỉnh Gia Lai hiện có hơn 100 Câu lạc bộ (CLB) CCB sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã, 17 CLB cấp huyện và 1 CLB cấp tỉnh với gần 1.000 hội viên. Những năm qua, bên cạnh việc phát triển kinh tế, các CLB luôn hướng về những đồng đội, người dân địa phương còn khó khăn để giúp họ vươn lên.

 
     Với tinh thần của người lính Bộ đội Cụ Hồ, hội viên trong các CLB nỗ lực lao động, sáng tạo áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh. Những mô hình hiệu quả đa số thuộc các lĩnh vực trang trại tổng hợp, tổ hợp sản xuất, kinh doanh dịch vụ... Có thể kể đến các mô hình của doanh nhân CCB Ngô Công Đoan (huyện Đức Cơ) với 25ha hồ tiêu, 15ha bưởi da xanh, 10ha bơ; doanh nhân CCB Nguyễn Ngọc Tuyến - chủ doanh nghiệp tư nhân Hải Tây Phát (huyện Ia Grai) với 13ha cây ăn quả kết hợp kinh doanh xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật liệu xây dựng; doanh nhân CCB Hoàng Duy Hoàn (huyện Phú Thiện) thành công với mô hình trồng 7ha mía, 1ha huỳnh đàn xen với cây đinh lăng, nuôi lợn rừng và nuôi hươu lấy nhung; doanh nhân CCB Đinh Thị Lý (huyện Kbang) với mô hình 20ha cao su và các loại cây ăn quả...    
 
   
Doanh nhân CCB Ngô Công Đoan, Chủ nhiệm CLB sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Gia Lai thăm vườn tiêu của hội viên
 
     Từ hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, các hội viên tích cực đóng góp xây dựng quỹ CLB, giúp đỡ nhiều hội viên khác có việc làm, góp phần thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Qua tìm hiểu được biết, năm 2019, các hội viên đóng góp hơn 2 tỷ đồng xây dựng các quỹ CLB, từ nguồn quỹ này, các CLB tặng gần 350 suất quà (trị giá hơn 78 triệu đồng) cho gia đình chính sách, hội viên CCB khó khăn. Ngoài ra, các hội viên còn hỗ trợ ngày công, cây, con giống, phân bón, tiền vốn không tính lãi... giúp hội viên còn khó khăn. Điển hình như CCB Nguyễn Ngọc Tuyến cho hội viên nghèo ở xã Ia Krai (huyện Ia Grai) vay 120 triệu đồng không tính lãi để sản xuất; 2 CCB ở huyện Đăk Pơ là Nguyễn Văn Khởi (xã Yang Bắc) và Nguyễn Quang Phú (xã Phú An) hỗ trợ hội viên trong huyện hàng chục nghìn cây giống; CCB Trần Quang Tuấn (thị trấn Phú Túc - huyện Krông Pa) tự nguyện đóng cho Quỹ CLB “CCB sản xuất kinh doanh giỏi” của huyện 9 triệu đồng và trao tặng hội viên nghèo 15 suất quà (trị giá 3 triệu đồng)... “Đó là những việc làm nghĩa tình đồng đội thiết thực, rất đáng quý. Các CLB luôn khuyến khích hội viên, nhất là hội viên có điều kiện kinh tế tham gia các hoạt động tình nghĩa, đóng góp xây dựng quỹ” - ông Ngô Công Đoan - Chủ nhiệm CLB “CCB sản xuất kinh doanh giỏi” tỉnh khẳng định.
 
     Cũng trong năm 2019, CLB đã hỗ trợ 123 triệu đồng cho 5 hội viên CCB nghèo xóa 5 căn nhà dột nát ở các huyện Chư Prông, Phú Thiện, Đăk Pơ, Kông Chro. Trong đó, doanh nhân CCB Ngô Công Đoan hỗ trợ 50 triệu đồng, doanh nhân CCB Nguyễn Ngọc Tuyến - Phó chủ nhiệm CLB tỉnh hỗ trợ 25 triệu đồng.
 
     Năm nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng CLB vẫn duy trì các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả. Hội viên trong CLB hỗ trợ, giúp đỡ CCB có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách gần 30 triệu đồng; giúp đỡ vốn cho hội viên phát triển kinh tế và bán phân bón trả chậm cho hội viên với số tiền hàng tỷ đồng. Cá nhân CCB Ngô Công Đoan hỗ trợ 25 triệu đồng xây nhà cho hội viên CCB khó khăn tại huyện Ia Pa. Trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, Ban Chủ nhiệm CLB đã vận động được gần 200 triệu đồng mua vật tư y tế, khẩu trang, gạo cấp phát cho các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch.
 
     Doanh nhân CCB Ngô Công Đoan khẳng định: “Bằng cách tập hợp anh em, đồng đội lại với nhau, xây dựng các mô hình để phát triển kinh tế, CLB “CCB sản xuất kinh doanh giỏi” đã và đang hoạt động hiệu quả. Sắp tới, chúng tôi sẽ mở rộng mô hình sản xuất, xây dựng thương hiệu OCOP… nhằm phát triển kinh tế bền vững cho hội viên, tạo việc làm cho lao động địa phương để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn”.
 
Vũ Minh
Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đậu Xuân Luận, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: doanhnghiepdoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497

 

 

VỀ ĐẦU TRANG