ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - NGHĨA TÌNH - HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN
Gương tốt hội viên

Nữ doanh nhân với tấm lòng nhân ái

Doanh nhân CCB Hoàng Thị Hiệp trao quà cho người nghèo.

 

     Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, nữ doanh nhân CCB Hoàng Thị Hiệp - Hội CCB xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín (T.P Hà Nội) luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, xây dựng quê hương... Công ty TNHH Hoàng Tiến do bà làm Giám đốc cũng là địa chỉ tin cậy để các CCB và con em của mình có được việc làm với mức thu nhập ổn định, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

 
     Sau khi xuất ngũ trở về với cuộc sống đời thường, dù bươn chải ngược xuôi mà đời sống vẫn khó khăn. Năm 2004, bà Hiệp cùng chồng thành lập Công ty TNHH Hoàng Tiến, chuyên kinh doanh về xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi và thi công lắp đặt đường dây tải điện, trạm biến áp từ 35 KVA trở xuống. Thời gian đầu mới thành lập, Công ty do bà làm Giám đốc gặp không ít khó khăn, nhưng với bản lĩnh của một người lính, bà cùng chồng vượt qua, đưa việc kinh doanh phát triển, hoạt động có hiệu quả. Đến nay, Công ty có 185 lao động, trong đó có 38 CCB và 18 con em CCB với mức lương bình quân 6-10 triệu đồng/tháng. Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty vẫn duy trì hoạt động, bảo đảm đầy đủ lương tháng, không để cán bộ, nhân viên phải nghỉ việc.

 

     Điều đáng trân quý nhất ở nữ CCB Hoàng Thị Hiệp không chỉ là tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu mà còn ở “tấm lòng vàng” luôn hướng về cộng đồng. Bà Hiệp chia sẻ: “Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo nhưng cha mẹ luôn giáo dục cho tôi về lòng nhân ái, cùng với đó, bản thân cũng đã nếm trải những ngày khó khăn, vất vả cho nên khi có điều kiện, tôi không quên chia sẻ với mọi người, nhất là những đồng đội, thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng... đã chịu quá nhiều thiệt thòi, mất mát trong chiến tranh. Công ty xem làm từ thiện, giúp người nghèo là công việc thường xuyên”.

 

     Được biết, những năm gần đây, nữ doanh nhân CCB Hoàng Thị Hiệp cùng với Công ty tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào do các cơ quan, đoàn thể phát động như: Ủng hộ đồng bào lũ lụt; ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”; “Đền ơn đáp nghĩa”... Mới đây, bà cùng Công ty ủng hộ 340 triệu đồng xây dựng các công trình văn hóa và nông thôn mới; tặng quà cho con em CCB có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu với số tiền 72 triệu đồng; ủng hộ 20 triệu đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19...

 

     Với những đóng góp cho sự phát triển của quê hương và tấm lòng nghĩa tình cao cả, năm 2020, nữ doanh nhân CCB Hoàng Thị Hiệp được UBND T.P Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

 

Phạm Luân

Các nội dung khác
Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đậu Xuân Luận, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: doanhnghiepdoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497

 

 

VỀ ĐẦU TRANG