ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN
Gương tốt hội viên

Những tấm lòng vàng thủ đô về với vùng rốn lũ

Trở về thăm người dân tại các huyện miền núi Hương Sơn- Hà Tĩnh, khung cảnh tiêu điều, xơ xác vẫn còn hiện rõ trên cuộc sống của người dân nơi đây. Sau cơn lũ dữ, người dân vẫn đang phải gồng mình khắc phục những hậu quả.

 


Thấu hiểu được những khó khăn trên của người dân, thông qua những bài viết, phóng sự trên các cơ quan thông tấn báo chí Hội Nguyên Viên trẻ đã phát động chương trình “VỀ VỚI ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ.” để kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ cho người dân nơi đây sớm khắc phục được những hậu quả sau cơn lũ.
 
Với tinh thần tương thân tương ái  giúp người dân có có thêm động lực, đoàn của  NVT do bạn Hoài Liên làm trưởng đoàn kết hợp với tác giả Hân Như của Bạch Ngọc Sách đã tổ chức 1 đêm nhạc gây quỹ và huy động toàn bộ đóng góp từ các bạn sinh viên, tình cảm hết sức lớn lao xin được thân gửi về miền trung yêu dấu . Hội chọn xã Sơn Trung là 1 xã chịu thiệt hại nặng nề của lũ quét .

Sau hơn 10 ngày phát động chương trình, các bạn Thành viên  tình nguyện đã kêu gọi được sự ủng hộ cả tiền và hiện vật lên đến gần 50 triệu đồng. Sau khi lên hệ với chính quyền địa phương để nắm danh sách của những hộ dân chịu thiệt hại nặng nề sau cơn lũ, Hội đã mua mì tôm, gạo, bánh, nhu yếu phẩm để trao đến những người dân nơi đây.

 


 
Dân quân tự vệ xã Sơn Trung giúp đoàn từ thiện phát quà.


Sáng ngày 1/11, Hội từ thiện đã có mặt tại địa bàn huyện Hương Sơn, nơi được phải chịu nhiều thiệt hại trong trận lũ vừa qua. Ngay sau khi nắm bắt tình hình và danh sách những hộ dân khó khăn nơi đây, nhóm đã tiến hành trao 200 suất quà đến các hộ dân. Cùng ngày Đoàn đã trao 15 suất hộc bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT Hương Sơn.

Xúc động, Cảm ơn những tấm lòng hảo tâm, Thầy Tống Trần Đức –Bí thư đoàn trường THPT Hương Sơn đã gửi lời cảm ơn tới sự nhiệt tình của các thành viên của hội Nguyên viên về trao những phần quà ý nghĩa, cần thiết với các em học sinh.

Phát biểu tại buổi trao quà, chị Trần Hoài Liên Trưởng nhóm Nguyên Viên Trẻ hy vọng rằng, những món quà này sẽ phần nào giúp các em học sinh nghèo được đến trường an toàn và có thêm điều kiện để chăm lo học tập. Chị khẳng định, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Hội Từ thiện Nguyên Viên trẻ sẽ luôn luôn chung tay, giúp sức để giúp nhân dân huyện Hương Sơn khắc phục những khó khăn do thiên tai gây ra, đặc biệt là giúp đỡ các em học sinh được đến trường.

 

Hữu Dánh
Các nội dung khác
Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: hiephoidoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

 

 

VỀ ĐẦU TRANG