ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN
Gương tốt hội viên

Hạnh phúc khi được giúp người

     Đến nay khi Công ty đã có khu nhà xưởng khang trang, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại, làm ăn tốt lên thì CCB Võ Hữu Thanh Nhàn - Giám đốc Công ty TNHH MTV gỗ Thanh Nhàn, khu phố 3, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh càng quan tâm đến hoạt động xã hội từ thiện...

 
     Sau những năm quân ngũ (1986-1988) về với đời thường, CCB Võ Hữu Thanh Nhàn mưu sinh bằng việc đi làm mướn với nghề mộc tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1994 anh về quê tổ chức một nhóm có tay nghề mộc mở một trại mộc nhỏ. Đến năm 2007, anh mạnh dạn vay mượn thêm từ bạn bè, người thân và vay ngân hàng để thành lập Công ty sản xuất đồ gỗ.
 
     Vượt qua biết bao khó khăn những năm đầu, hoạt động của Công ty dần đi vào nền nếp, doanh thu ngày một tăng thêm đem lại việc làm và thu nhập cho hơn 20 lao động là con em CCB, bộ đội xuất ngũ về địa phương và hơn 100 lao động. Cùng với chuyển đổi lại cách thức làm ăn, Công ty gỗ Thanh Nhàn đã mua sắm thêm các thiết bị công nghệ cao để tạo ra nhiều sản phẩm có mẫu mã đẹp, giá cả phù hợp với thị trường. Từ đó Công ty luôn đứng vững trong mọi hoàn cảnh, nhất là giai đoàn có dịch Covid-19.
 
Doanh nhân CCB Võ Hữu Thanh Nhàn trao đổi công việc với công nhân tại xưởng
 
     Khi sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, điều anh Nhàn nghĩ đến trước tiên là giúp đỡ những đồng đội, bạn bè khó khăn. Khi biết tại địa phương có một CCB và một dân quân nghèo không có nhà ở, đầu năm 2008 anh Nhàn đã cho đất và cất cho mỗi người một căn nhà, mỗi căn, giá lúc đó là 40 triệu đồng. Từ năm 2010 đến nay, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, anh cùng với địa phương trao tặng từ 600 đến 700 phần quà (350.000 đến 500.000 đồng/phần quà) cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn... Mỗi năm đóng góp xây tặng 20 căn Nhà tình nghĩa, (40 triệu đồng/căn). Ở phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, hình ảnh CCB Thanh Nhàn không chỉ khắc ghi với những  phần quà cho người nghèo, những chiếc xe đạp, các suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, mà còn hiện hữu ở việc anh đóng góp 500 triệu đồng làm đường giao thôn nông thôn, hơn 150 triệu đồng cho công trình thắp sáng đường quê và hơn 100 triệu lắp đặt camera an ninh. Trong dịp chung tay phòng, chống dịch Covid-19, anh cũng trao 600 phần quà (350.000 đồng/phần quà) tặng cho những hộ nghèo, người bán vé số dạo tại địa phương và hội viên CCB khó khăn trong tỉnh.
 
     Công ty gỗ Thanh Nhàn còn trao tặng Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển số tiền 211.350.000 đồng với mong muốn được góp phần chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Anh Nhàn chia sẻ: “Tôi thấy rất vui và hạnh phúc mỗi khi làm được việc gì đó giúp cho mọi người và xã hội”
 
     Ông Bùi Văn Khắc - Chủ tịch Hội CCB thị xã Hòa Thành cho biết: “CCB Võ Hữu Thanh Nhàn không chỉ là tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi mà còn có tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ người nghèo, đóng góp tích cực trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và các phong trào thi đua của Hội CCB phát động. Anh đã  được nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp hội, chính quyền, đoàn thể”.                                                                                      
Bài và ảnh: Thanh Hà
Các nội dung khác
Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: hiephoidoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

 

 

VỀ ĐẦU TRANG