ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN
Gương tốt hội viên

Gặp thủ lĩnh Hội Doanh nhân CCB TP. HCM

     Đại tá Khương Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB TP Hồ Chí Minh là một trong hai đại biểu được 100% số cử tri Cơ quan Hội CCB Thành phố giới thiệu ứng cử HĐND TP. Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2021-2026.

     Ông sinh ngày 20/8/1958 tại xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, nhập ngũ 10/1975, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, vào Hội CCB VN tháng 9/2015, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ sinh học TVT, thường trú tại phường An Phú, TP. Thủ Đức.


Doanh nhân CCB Khương Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB TP.HCM (bên phải) với lãnh đạo Hội CCB TPHCM

     Con đường đưa người thanh niên Khương Văn Thuấn vào Quân đội rất tình cờ. Là học sinh chuyên toán của tỉnh Nam Hà, anh thi vào Đại học Bách khoa với số điểm cao. Thế là anh được động viên, khích lệ vào Học viện Kỹ thuật Quân sự - đó cũng là nguyện vọng của anh. Sau 5 năm học tập, tốt nghiệp ngành Công trình quân sự, anh được điều về công tác tại Sư đoàn Không quân 372. Từ đây anh qua các chức vụ Trưởng ban Xây dựng - Quản lý nhà đất, Phó giám đốc Công ty Xây dựng 244, Tổng Giám đốc Công ty ACC- 243, Trưởng phòng Kế hoạch Ban Quản lý Dự án 45-BQP. Trước khi về nghỉ hưu, anh là Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 45-Bộ Quốc phòng.


Đồng chí Khương Văn Thuấn (bên trái) thay mặt Hội Doanh nhân CCB TP.HCM thăm, tặng quà Mẹ VNAH tại Hóc Môn dịp Tết Tân Sửu 2021.

     Với cấp hàm đại tá, còn trẻ khỏe lại có kiến thức về làm kinh tế và kinh nghiệm bươn chải trên thương trường, Khương Văn Thuấn tập hợp những người bạn cùng chí hướng tại TP. Hồ Chí Minh lập ra Công ty TNHH Công nghệ sinh học TVT và anh làm giám đốc. Công ty của các anh vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh vừa tích cực chăm lo các hoạt động xã hội - từ thiện. Nhờ vậy anh được Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam mời vào Ban Chấp hành. Ít lâu sau anh được phân công làm Cụm trưởng Cụm thi đua miền Đông Nam bộ của Hiệp hội.

     Với Hội CCB TP. Hồ Chí Minh, hơn 5 năm trước trong cương vị Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Cựu chiến binh – Cựu quân nhân làm kinh tế, CCB Khương Văn Thuấn  đã có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động từ thiện và từng bước xúc tiến hợp nhất các tổ chức doanh nhân CCB trên địa bàn để tiến hành đại hội tái thành lập Hội Doanh nhân CCB TP. Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại đại hội, CCB Khương Văn Thuấn được bầu làm Chủ tịch Hội.

     Đây là điều kiện thuận lợi để Đại tá Khương Văn Thuấn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động của Hội Doanh nhân CCB TP. Hồ Chí Minh. Hội đã  phối hợp, hưởng ứng với  Mặt trận Tổ quốc các cấp và Hội CCB TP.HCM trong các phong trào "Vì nghĩa tình đồng đội"; "Vì Trường Sa thân yêu", cứu trợ đồng bào bị thiên tai, bão lũ… hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác.

     Những năm qua, Hội Doanh nhân CCB và các doanh nghiệp đồng hành đã tổ chức trao tặng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung An, huyện Củ Chi 100 suất học bổng (mỗi suất gồm quà và 100.000đ); Phối hợp tổ chức có hiệu quả 7 Chương trình "Vì sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam"; tọa đàm, giao lưu về "Chủ trương liên kết 4 Nhà; Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững và chính sách tiếp cận vốn cho doanh nghiệp"; "Vai trò của tín dụng và chính sách tiếp cận vốn cho doanh nghiệp"; "Nâng cao năng lực và đổi mới khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp - Hội nhập kinh tế Quốc tế", "kết nối cung cầu" vv... Trong các chương trình trên đều trao nhiều suất học bổng cho con em nghèo học giỏi tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

     Trả lời câu hỏi: "Sau Đại hội, công việc mà anh đầu tư nhiều nhất thời gian công sức là gì?" Đại tá Khương Văn Thuấn cho biết:
     - Chúng tôi tập trung kiện toàn tổ chức, lập ra các ban chuyên môn, nghiệp vụ và đặc biệt là thành lập Công ty Cổ phần Doanh nhân CCB TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay 6 doanh nhân CCB đã góp được 21 tỷ đồng để xúc tiến thành lập - các thủ tục đang hoàn tất. Khi được Thành phố cấp phép hoạt động, chúng tôi sẽ tổ chức lễ ra mắt Công ty trang trọng trong tháng 4 năm nay, mừng 46 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng. Đây là công ty đa ngành nghề mang tên CCB do CCB Phạm Quang Hàng làm Chủ tịch HĐQT, tôi làm Tổng giám đốc. CCB Phạm Quang Hàng là một trong những doanh nhân CCB kinh doanh thành đạt nhất, hiệu quả nhất của TP. Hồ Chí Minh.
     - Chúc mừng anh và Hội Doanh nhân CCB cùng Công ty. Trong dịp này Hội có các hoạt động từ thiện gì ấn tượng?
     - Chúng tôi đã có kế hoạch xây tặng Quân khu 7 một chốt tuần tra biên giới tại Long An; xây tặng 2 nhà tình nghĩa tại Củ Chi và nhân dịp 27/7 năm nay chúng tôi tổ chức Tuần lễ tri ân, vừa tổ chức hội chợ triển lãm vừa giao lưu ca nhạc tại Công viên Gia Định… Sau đó chúng tôi tiếp tục có các hoạt động từ thiện nhân dịp Quốc khánh (2/9), Ngày Doanh nhân VN (13/10) và ngày truyền thống Hội CCB VN (6/12), ngày Quân đội nhân dân (22/12)…
     Với cương vị Chủ tịch Hội, Đại tá Khương Văn Thuấn đang có những dự định tạo mọi điều kiện cho các doanh nhân CCB phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ để tăng cường hợp tác, liên kết, hỗ trợ nhau trong các hoạt động SX-KD, đào tạo - dịch vụ - thông tin quảng bá sản phẩm… bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; tham mưu cho Hội CCB TP.HCM trên các hoạt động kinh tế và từ thiện xã hội. Hội luôn kiên trì với phương châm hoạt động của mình là "Nghĩa tình - Hợp tác - Hiệu quả".

 Bài và ảnh: ĐÀO VĂN SỬ
Các nội dung khác
Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: hiephoidoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

 

 

VỀ ĐẦU TRANG