ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN
Gương tốt hội viên

CCB Luyện Văn Việt: Đầu tư cho trẻ là đầu tư cho tương lại quê hương, đất nước

 

CCB Luyện Văn Việt tặng quà cho các cháu thiếu nhi Nhà trẻ Hoa Hồng nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6. 

 

Đầu tư cho trẻ là đầu tư cho tương lại quê hương, đất nước

Sau hơn hai chục năm chiến đấu, trưởng thành trong quân ngũ, đầu năm 1992, Đại úy Luyện Văn Việt, quê Bần Yên Nhân, Hưng Yên, nghỉ hưu.
Trở về cuộc sống đời thường, với kiến thức, kinh nghiệm của một Tiểu đoàn phó tiểu đoàn xăng dầu, không chịu cảnh đói nghèo, Luyện Văn Việt thành lập Công ty xây dựng dân dụng và bước đầu đạt được kết quả. Sau 10 năm tích cóp được chút vốn liếng, Luyện Văn Việt không tiếp tục theo đuổi kinh doanh ngành xây dựng mà quyết thực hiện ước mơ từ sau khi rời quân ngũ là xây dựng một cơ sở giáo dục trẻ mầm non, với tâm nguyện: Đầu tư cho trẻ là đầu tư cho tương lai của quê hương, đất nước. Ươc mơ của ông được chắp cánh khi Nhà nước khuyến khích thành lập hệ thống trường học tư thục.
Năm 2004, với chút vốn có được và vay thêm ngân hàng, CCB Luyện Văn Việt đầu tư 10 tỷ đồng, thầu 5.000m2 đất trong 50 năm để xây dựng Trường mầm non Hoa Hồng. Mặc dù gia đình, người thân phản đối, vì hiểu biết, kinh nghiệm về giáo dục, quản lý trường học chưa có; nhưng với ước mơ từ lâu và ý chí vượt khó của Bộ đội Cụ Hồ trên trận tuyến mới, ông vẫn quyết chí mở trường. Liền đó, là những tháng ngày mày mò học hỏi gần xa kinh nghiệm tổ chức và hoạt động của một trường tư thục.
Sau hai năm xây dựng, tuyển dụng giáo viên, nhân viên…, được Phòng Giáo dục huyện Mỹ Hào giúp đỡ, năm 2006, Nhà trẻ Hoa Hồng (Mỹ Hào) do CCB Luyện Văn Việt làm Giám đốc, chính thức đi vào hoạt động. Khởi đầu Trường có 4 lớp, 12 cán bộ, giáo viên, nuôi dạy 80 cháu.
Là Giám đốc cơ sở nuôi dạy trẻ tư thục đầu tiên của tỉnh, Luyện Văn Việt đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để học hỏi phương pháp giáo dục mới phù hợp với con trẻ; học hỏi cách quản lý, vận hành của nhà trường; chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân viên; tạo mọi điều kiện thuận lợi để họ gắn bó, cống hiến, yên tâm công tác; đồng thời chú trọng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nuôi dạy các cháu.
Được Phòng Giáo dục huyện giúp tuyển chọn, ông Việt có được trong tay đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ, kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ về nấu ăn, chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu và thật sự thương yêu trẻ. Cùng với xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên phục vụ, ông Việt thường xuyên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường. Nhờ đó, các phòng học đều được trang bị đồ dùng phục vụ tốt việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ nhỏ: Máy điều hòa không khí, bình nóng lạnh, máy chiếu, camera…; có đầy đủ các phòng học chức năng, lớp năng khiếu: Nhạc, họa, tiếng Anh… Ông còn đầu tư xây dựng sân khấu ngoài trời để tổ chức các sự kiện, ngày hội, lễ tết cho trẻ. Đến với Trường mầm non Hoa Hồng, trẻ có điều kiện được phát huy tính tích cực, năng động, phát triển toàn diện từ bước khởi đầu; được chăm sóc chu đáo từ khâu vệ snh đến ăn uống, thể dục, vui chơi giải trí; được học hát, múa, học chữ; được chăm lo y tế học đường…
Những năm gần đây, tranh thủ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, Nhà trẻ Hoa Hồng đã được đầu tư trang bị các thiết bị dạy học hiện đại; đồng thời, thường xuyên cải tiến phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Nhiều sáng kiến, kinh nghiệm của cán bộ quản lý và giáo viên Trường mầm non Hoa Hồng được Phòng Giáo dục huyện đánh giá cao, như: Biện pháp giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát huy tính tích cực trong hoạt động ngoài trời, một số kinh nghiệm làm đồ chơi từ nguyên liệu sẵn có cho trẻ mầm non… Năm 2019, nhà trường đưa phương pháp gióa dục sớm Montessori vào áp dụng ở một số lớp và đã thu được kết quả tích cực; trẻ tự tin, tư duy tốt hơn…
Từ 4 lớp học với gần hai chục cán bộ, giáo viên, sau 15 năm Trường mầm non Hoa Hồng đã có 25 phòng học, 104 giáo viên và nhân viên, chăm sóc, nuôi dạy 800 trẻ. Lương của giáo viên, nhân viên từ 6,5-8 triệu đồng/tháng; được đóng đầy đủ các chế độ bảo hiểm. Liên tục các năm từ 2015-2020, Trường mầm non Hoa Hồng được công nhận là Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc. Nhiều giáo viên đạt Giáo viên giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Năm 2009, Trường mầm non Hoa Hồng là trường tư thục đầu tiên của Hưng Yên đạt Chuẩn I quốc gia, năm 2015 đạt Chuẩn II quốc gia.
Tích cực hoạt động xã hội
Là CCB nên cùng với làm tốt vai trò Giám đốc Trường mầm non Hoa Hồng, Luyện Văn Việt vẫn nặng lòng việc Hội. Với kinh nghiệm tổ chức sản xuất kinh doanh xây dựng và đặc biệt là tổ chức cơ sở giáo dục tư thục thành công, năm 2017 ông được bầu làm Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Hưng Yên.
Nói về Luyện Văn Việt, Chủ tịch Hội DNCCB tỉnh Hưng Yên - Nguyễn Ngọc Quang cho biết: “Anh Việt là doanh nhân CCB có tâm, có tầm, thể hiện ở chiến lược đầu tư cho giáo dục mầm non. Trên cương vị Phó chủ tịch Hội DNCCB tỉnh, anh Việt đã chủ động đề xuất với tập thể lãnh đạo Hội tiến hành một số giải pháp thu hút các doanh nhân CCB tham gia Hội; nhanh chóng tập hợp được các doanh nhân CCB đoàn kết giúp nhau làm kinh tế và hoạt động xã hội. Hội đã đóng góp hàng tỷ đồng cho các chương trình: Xây dựng Nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo”...
Bản thân CCB Luyện Văn Việt luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các chương trình, các cuộc vận động. 5 năm (2015-2020), ông đã dành 5 tỷ đồng đóng góp cho các chương trình xã hội - thiện nguyện (đóng góp 600 triệu đồng xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; 700 triệu đồng ủng hộ 35 gia đình CCB đặc biệt khó khăn; đóng góp Quỹ “Khuyến học” địa phương 450 triệu đồng…).
Với những cống hiến, đóng góp tích cực của mình, CCB Luyện Văn Việt vinh dự được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên, Hội CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh tặng nhiều Bằng khen; hai lần được vinh danh là  “CCB tiểu biểu toàn quốc”…
 
Việt Hưng
 

 

Các nội dung khác
Video clip

Chủ tịch nước tiếp Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng, Chánh văn phòng Hiệp hội

Điện thoại: 02437728497

 

Email: hiephoidoanhnhanccbvietnam@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

 

 

VỀ ĐẦU TRANG