TRAO TẶNG SỔ TIẾT KIỆM CHƯƠNG TRÌNH “MÀU HOA ĐỎ”

Ngày: 12/09/2019

Ngày 11/9, tại Hội trường UBND huyện Trảng Bom và huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở Lao động thương binh – Xã hội tỉnh Đồng Nai và Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành đã tổ chức trao tặng 20 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho 20 thương binh, bệnh binh, con liệt sĩ, cựu tù cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học thuộc hai huyện trong Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2019.

Tham dự Lễ Trao tặng có đồng chí Nguyễn Trọng Hậu, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; đại diện nhà tài trợ có đồng chí Đỗ Quang Hoàng, Chánh văn phòng Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam cùng đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, lãnh đạo huyện Trảng Bom và huyện Vĩnh Cửu.

Chương trình “Màu hoa đỏ” nhằm tri ân những hy sinh, cống hiến của Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng. Qua 12 năm, Ban Tổ chức chương trình đã huy động và trao tặng hơn 54 tỷ đồng, bao gồm: hơn 1200 sổ tiết kiệm tình nghĩa, hơn 600 nhà tình nghĩa, gần 600 con bò giống và nhiều phần quà có giá trị tới các gia đình liệt sỹ, thương binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, gần 5.000 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của nhiều địa phương trên cả nước. Riêng năm 2019, chương trình đã trao tặng 120 sổ tiết kiệm tình nghĩa với hình thức trao tiền mặt (5 triệu đồng/sổ) cho các gia đình chính sách tại một số tỉnh thành trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, thay mặt Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành, đồng chí Đỗ Quang Hoàng, Chánh văn phòng Hiệp hội gửi lời động viên và chúc các gia đình chính sách sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng thông tin thêm các hoạt động từ thiện xã hội của gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã lan tỏa tình nhân văn đến cộng đồng và được lãnh đạo Nhà nước đánh giá cao. Trong chương trình “Màu hoa đỏ” năm nay, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm đã ủng hộ 40 sổ tiết kiệm tình nghĩa, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng (tỉnh Đồng Nai 20 sổ và huyện Chương Mỹ, Hà Nội 20 sổ).

Thông qua chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Nghĩa, Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Công ty Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành đã dành sự quan tâm đến các gia đình chính sách tại huyện Trảng Bom và Vĩnh Cửu. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới Ban Tổ chức chương trình sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, có công với cách mạng của tỉnh để động viên bà con vươn lên trong sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: THẢO PHƯƠNG

• TRAO TẶNG SỔ TIẾT KIỆM CHƯƠNG TRÌNH “MÀU HOA ĐỎ”

Đồng chí Nguyễn Trọng Hậu, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phát biểu

• TRAO TẶNG SỔ TIẾT KIỆM CHƯƠNG TRÌNH “MÀU HOA ĐỎ”