THĂM, TẶNG QUÀ TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG THƯƠNG BINH THUẬN THÀNH, BẮC NINH

Ngày: 19/05/2017

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, ngày 18/5, đoàn cán bộ lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân CCBVN do Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đã về thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành. Cùng đi với Chủ tịch có các đồng chí: Anh hùng Lao động Lê Hồng Quang (Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội), Đại tá Mai Xuân Tâm (Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội), Nguyễn Trần Đoàn (Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội DNCCB TP Hải Phòng) , Nguyễn Thị Mai (Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Thi đua- Khen thưởng và Chính sách Hiệp hội) và các đồng chí Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình, Khánh Hòa, Bắc Ninh cùng cán bộ Văn phòng Hiệp hội.

Cán bộ, CNV và thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành đã vui vẻ đón tiếp đoàn. Ông Nguyễn Khắc Dư – Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành đã giới thiệu với đoàn về lịch sử truyền thống của Trung tâm. Trung tâm là cơ quan thuộc Bộ Lao động và Thương binh – xã hội, được thành lập sớm nhất (năm 1965) có nhiều thương binh nặng nhất nước, đến nay đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho hơn 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương từ các chiến trường, quê ở hầu khắp các tỉnh trong cả nước. Hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 97 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 81-100% ( trong đó có 7 nữ), thuộc 23 tỉnh. Hầu hết các thương binh bị thương vào cột sống, liệt nửa người, phải di chuyển sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc, 10% bị thương tật tổng hợp như cụt 2 tay, cụt chân, hỏng mắt...

Thay mặt đoàn, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm đã cảm động phát biểu thể hiện lòng tri ân, động viên tinh thần tới các đồng chí thương binh, bệnh binh - những người đã hy sinh xương máu và một phần cơ thể ; đồng chí chúc các đồng chí thương binh vượt quan những đau đớn và mất mát, yên tâm điều trị, khắc phục mọi khó khăn, chiến thắng bệnh tật, luôn có cuộc sống vui.
Chúc cán bộ, công nhân viên Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp những năm qua, tận tình điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng thương binh nặng, thể hiện tình cảm thương yêu, quý trọng những người có công với nước; xây dựng Trung tâm thực sự là mái ấm tình thương của những người đồng chí, đồng đội. Đoàn đã tặng quà và tiền mặt tại Trung tâm trị giá hơn 120 triệu đồng. Ngoài ra Đ/C Lê Văn Kiểm thay mặt con gái là Doanh nhân Lê Nữ Thùy Dương – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành – tặng 100 triệu đồng cho Trung tâm. Thương binh, Tiến sĩ Hà Văn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCBVN ; Chủ tịch HĐQT Công ty CP BĐS Hà Quang ( Khánh Hòa) đã trao tặng 100 triệu đồng.

Sau phần giao lưu, tặng quà trên Hội trường, đồng chí Lê Văn Kiểm cùng đoàn đến tận giường bệnh thăm thương binh nặng không thể đi được. Các đồng chí Hà Văn Hải, Lê Đức Toàn đã xúc động tặng quà cho thân nhân đang chăm sóc thương binh.
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, giao lưu với lãnh đạo Hội CCB tỉnh Bắc Ninh và Hội Doanh nhân CCB của tỉnh. Tại đây, thương binh Hà Văn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCBVN - với danh nghĩa là người con quê hương Bắc Giang, đã từng điều trị tại Bắc Ninh sau khi bị thương, tặng 50 triệu đồng cho Hội CCB tỉnh Bắc Ninh chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ nhân dịp 27/7 năm nay. Đồng chí Nguyễn Thanh Trụ - Ủy viên BCH Trung ương Hội CCBVN, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Ninh đã cảm ơn tấm lòng của thương binh Hà Văn Hải - người con quê hương Hà Bắc năm xưa đã giàu tình nghĩa với đồng chí, đồng đội và đối tượng chính sách của tỉnh.

Đoàn đến thăm thương binh nặng tại phòng điều trị.

Đoàn giao lưu với các đồng chí thương binh tại Hội trường

Chủ tịch Lê Văn Kiểm phát biểu tại Hội trường.

Đ/C Lê Văn Kiểm thay mặt con gái (Doanh nhân Lê Nữ Thùy Dương ) tặng 100 triệu đồng cho Trung tâm. Thương binh Lê Văn Minh ( Ủy viên Hội đồng Thương bệnh binh) đại diện nhận.

Đ/C Lê Văn Kiểm trao bức tranh Bác đang cùng chúng cháu hành quân cho Trung tâm.

Đ/C Lê Văn Kiểm trao quà của Hiệp hội cho Trung tâm.

Thương binh, Tiến sĩ Hà Văn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCBVN ; Chủ tịch HĐQT Công ty CP BĐS Hà Quang ( Khánh Hòa) trao tặng 100 triệu đồng cho trung tâm.

Đ/C Lê Văn Kiểm giao lưu, tặng quà cho thương binh.

Thương binh Nguyễn Trần Đoàn (Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội DNCCB TP Hải Phòng)tâm sự, tặng quà thương binh.

Đ/C Lê Đức Toàn: Ủy viên Thường vụ Hiệp hội giao lưu, tặng quà thương binh.

Đ/C Nguyễn Thị Mai (Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội DNCCB Hà Nội) tâm sự, tặng quà thương binh.Bên trái là thương binh Mai Thị Hường, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Đ/C Nguyễn Thị Mai (Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội DNCCB Hà Nội) tặng quà thương binh.

Đ/C Nguyễn Xuân Thùy (Ủy viên Thường vụ Hiệp hội, Chủ tịch Hội DNCCB Khánh Hòa) giao lưu, tặng quà thương binh.

Đ/C Hoàng Mạnh Cường( Ủy viên Thường vụ Hiệp hội, Phó Chủ tịch Hội DNCCB Hà Nội) giao lưu, tặng quà thương binh.

Thương binh Lê Văn Minh ( Ủy viên Hội đồng Thương bệnh binh) đại diện các thương bệnh binh phát biểu cảm ơn đoàn.

Đoàn giao lưu với thương binh.

Đoàn thăm thương binh nặng Nguyễn Văn Mão điều trị tại giường. Chủ tịch Hiệp hội chia sẻ, động viên chị Nguyễn Thị Chính - vợ anh Mão.

Chủ tịch Hiệp hội tâm sự, dặn dò ông Nguyễn Khắc Dư – Giám đốc Trung tâm.