ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG PHỐI HỢP GIỮA DOANH NHÂN CCB VÀ HỘI CCB

Ngày: 11/08/2019

     Ngày 9/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2014-2019) về thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam; ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn tiếp theo.

 

    Ngày 22/5/2014 Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và Hội CCB Việt Nam đã ký Quy chế phối hợp số: 01/QC-HCCB-HHDNCCB về xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp công tác; phối hợp trong xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư; phối hợp thực hiện phong trào “CCB giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp”; phối hợp xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân CCB Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

 

     Sau 5 năm triển khai Quy chế các cấp Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung phối hợp, thường xuyên trao đổi, giúp nhau bằng nhiều biện pháp. Do đó, chất lượng các mặt công tác của 2 Hội được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

     Trung ương Hội CCB Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam chỉ đạo, triển khai thực hiện rất hiệu quả phong trào “Chung tay vì CCB nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Chương trình “Tri ân đồng đội” được hai hội phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay đã động viên được sự tham gia của đông đảo CCB, doanh nhân CCB, đóng góp hàng trăm tỷ đồng để tri ân đồng đội, giúp đỡ các đối tượng chính sách.

 

      Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam tuy mới được thành lập và đi vào hoạt động được hơn 6 năm (từ năm 2013 đến năm 2019), nhưng đã không ngừng phát triển cả về quy mô tổ chức và hiệu quả hoạt động. Từ 19 thành viên ban đầu, đến nay, Hiệp hội đã có 45 Hội, CLB ở 45 tỉnh, thành phố trên cả nước. Thông qua hoạt động phối hợp các Doanh nhân CCB trong Hiệp hội đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, bám sát các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Trong 5 năm, doanh thu của Hiệp hội trên 250.000 tỷ đồng, nộp thuế Nhà nước trên 20.000 tỷ đồng, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước. Giải quyết việc làm cho 600.000 lao động, trong đó chủ yếu là CCB, con em CCB, CQN.

 

     Các cấp Hội và Hiệp hội tích cực thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động của Trung ương và địa phương với nhiều việc làm thiết thực, cụ thể. Trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” các cấp của 2 Hội đã phối hợp tuyên truyền, vận động CCB và các tầng lớp nhân dân sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp CCB; tổ chức các hội chợ quảng bá sản phẩm của CCB, từ đó đưa hàng Việt đến người tiêu dùng…

 

     Phát biểu tại Hội nghị, Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam cho biết: “Hiệp hội luôn xác định mối quan hệ giữa Hiệp hội và các cấp Hội CCB Việt Nam là mối quan hệ đặc biệt, nghĩa tình, luôn gắn bó mật thiết với nhau. Việc thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp có ý nghĩa rất quan trọng… Trong quá trình phối hợp hoạt động, hai hội đã tạo nên hình mẫu tiêu biểu của CCB, doanh nhân CCB về trách nhiệm và hiệu quả trong công tác từ thiện xã hội được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Ban ngành đánh giá cao, nhân dân quý trọng. Đến nay, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã trao gần 600 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà đồng đội và nhà cho người nghèo”.

 

 

     Kết luận Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đề nghị: sau 5 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Hiệp hội và Hội CCB Việt Nam đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong thời gian tới, các cấp Hội CCB và Hiệp hội tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp, tăng cường trao đổi kinh nghiệm; cung cấp thông tin và nhân rộng những việc làm nghĩa tình, các điển hình tiên tiến; làm phong phú, hiệu quả hơn nữa các hoạt động; xây dựng Hội, Câu lạc bộ ngày càng phát triển vững mạnh.

 

Tin, ảnh: THẢO PHƯƠNG

 • TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG PHỐI HỢP GIỮA DOANH NHÂN CCB VÀ HỘI CCB

  Toàn cảnh Hội nghị

 • TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG PHỐI HỢP GIỮA DOANH NHÂN CCB VÀ HỘI CCB

  Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

 • TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG PHỐI HỢP GIỮA DOANH NHÂN CCB VÀ HỘI CCB

  Các đồng chí trao đổi công tác phối hợp giữa 2 Hội

 • TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG PHỐI HỢP GIỮA DOANH NHÂN CCB VÀ HỘI CCB

  Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và Hội CCB Việt Nam ký Quy chế phối hợp giai đoạn 2019 - 2024

Video clip

HIỆP HỘI DOANH NHÂN CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách chung: Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch, T.Ban Truyền thông Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng, Chánh văn phòng Hiệp hội

ĐT: 0918 333 784, Email: quanghoangdo@yahoo.com

Email: hiephoidoanhnhancuuchienbinhvn@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

 

 

VỀ ĐẦU TRANG