SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA HIỆP HỘI TẠI TP VINH

Ngày: 17/03/2019

Trước ngày khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hiệp hội Doanh nhân CCB VN lần thứ 2 ( khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023), Ban Thường vụ Hiệp hội đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Trong 2 ngày qua, Ban Kiểm tra của Hiệp hội đã tiến hành công tác kiểm tra toàn diện các hoạt động của Hiệp hội để báo cáo và đề xuất với Hội nghị Ban Chấp hành nhằm củng cố và xây dựng Hiệp hội vững mạnh.

Chiều ngày 16/3/2019, đoàn đại biểu Ban Thường vụ Hiệp hội do Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CCB VN, Chủ tịch Hiệp hội – dẫn đầu đã đến thăm, giao lưu với Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghiệp Vinh. Tham dự chương trình giao lưu, về phía đoàn trường Đại học Công nghiệp Vinh có ông Trần Lê Dũng – Chủ tịch HĐQT; TS. Hà Văn Hải – Chủ tịch danh dự, Uỷ viên HĐQT, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB VN, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB VN; TS. Trần Mạnh Hà – Quyền Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, các thày cô giáo và sinh viên của Trường. Sau 5 năm thành lập, Trường đã tập trung xây dựng thành trung tâm đào tạo về công nghệ và kỹ thuật hiện đại để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nghệ an và các tỉnh lân cận. Trường đã mở lớp đào tạo các lưu học sinh của nước bạn Lào, góp phần tăng cường tình hữu nghị đặc biệt hai nước Việt – Lào.

Tại buổi giao lưu, ông Trần Lê Dũng – Chủ tịch HĐQT và TS Trần Mạnh Hà – Quyền Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu quá trình xây dựng và trưởng thành nhanh chóng của Trường trong những năm qua. Phát biểu trong buổi giao lưu, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm đã giới thiệu đôi nét về tổ chức và hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân CCB VN và tâm sự về quá trình phấn đấu, rèn luyện của mình từ trong chiến trường đến khi đất nước thống nhất, khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng đất nước thời mở cửa và hội nhập. Câu chuyện của đồng chí Lê Văn Kiểm là những kinh nghiệm quý báu giúp cho sinh viên khởi nghiệp, củng cố niềm tin, nuôi ý chí làm giàu chính đáng. Buổi giao lưu đã tăng cường hiểu biết lẫn nhau và mở ra khả năng liên kết, cùng phát triển…
Ngày mai (17/3) Đoàn đại biểu BCH Hiệp hội sẽ thăm Khu di tích lịch sử Kim Liên, Nam Đàn ( quê Bác Hồ kính yêu) báo công dâng Bác và thăm Khu di tích lịch sử Truông Bồn tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Lãnh đạo Hội Doanh nhân CCB tỉnh Nghệ An đón Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm tại sân bay Vinh.

Đồng chí Lê Đức Toàn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB VN, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB VN, Trưởng Ban Kiểm tra Hiệp hội nêu những nội dung cần tập trung kiểm tra.

Hai đoàn gặp gỡ.

Ông Trần Lê Dũng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học CN Vinh phát biểu.

Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm phát biểu.

TS Trần Mạnh Hà – Quyền Hiệu trưởng phát biểu.

Hội trường tán thưởng ý kiến của Chủ tịch Hiệp hội.

Tiết mục đơn ca buổi giao lưu.

Tiết mục múa Lăm vông của lưu học sinh Lào

Chụp ảnh lưu niệm.