SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA HIỆP HỘI TẠI HỘI NGHỊ THƯỜNG VỤ, LẦN 5, KHÓA II

Ngày: 14/12/2019

Nằm trong chương trình Hội nghị Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam lần 5, khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đoàn đại biểu về dự Hội nghị đã có nhiều hoạt động tham quan, giao lưu sôi nổi.

Sáng ngày 9/12, đoàn đại biểu Ban Thường vụ Hiệp hội do đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà trang trại đà điểu Bình Minh của doanh nhân CCB Nguyễn Thị Bình. Tại đây, các đại biểu đã học hỏi mô hình nuôi đà điểu, cách chọn con giống, chăm sóc đà điểu và cùng nhau giao lưu văn nghệ. Được biết, trang trại của CCB Nguyễn Thị Bình đã đi vào hoạt động từ năm 2009, hiện rộng 11 ha với gần 1.000 con đà điểu. Mỗi con trưởng thành nặng trung bình từ 90kg đến 120kg. Riêng đà điểu cái mỗi năm cung cấp từ 40 đến 60 trứng. Để phát triển nghề nuôi đà điểu, Công ty Bình Minh đã triển khai mô hình khép kín bao gồm khu quản lí hành chính, hệ thống chuồng nuôi đà điểu thịt, nhà ấp trứng, nhà nuôi đà điểu mới nở và đà điểu con, kho chứa thức ăn, khu giết mổ... Trong đó, nhà ấp trứng đà điểu được đầu tư bằng hệ thống máy ấp trứng hiện đại của Italia.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu Ban Thường vụ Hiệp hội đã đến thăm các nhà máy sản xuất thuộc Hien Le Group của doanh nhân CCB Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội. Hien Le Group đã áp dụng công nghệ hiện đại 4.0 vào các lĩnh vực sản xuất: tái tạo, gia công sắt phế liệu, nấu phôi thép, sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm về thép và kim loại; gia công các sản phẩm từ nhựa; sơ chế cấp đông nông sản… Với hệ thống nhà xưởng rộng lớn, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu sản xuất; hệ thống máy móc tự động hóa có độ chính xác cao đã tạo ra nhiều sản phẩm phong phú đáp ứng phần lớn nhu cầu của thị trường. Các sản phẩm của Hien Le Group hiện đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Tại buổi giao lưu tối cùng ngày, Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã tặng 24 sổ tiết kiệm cho CCB nghèo tỉnh Hải Dương. Trong đó, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm tặng 14 sổ tiết kiệm; đồng chí Hà Văn Hải, Phó chủ tịch Hiệp hội tặng 5 sổ tiết kiệm; đồng chí Phạm Đình Hạnh, Phó chủ tịch Hiệp hội tặng 5 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng. Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Đỗ Trọng Lợi, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hải Dương thay mặt CCB của tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới Hiệp hội sẽ tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, có công với cách mạng, CCB nghèo của tỉnh để động viên bà con vươn lên trong sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị Thường vụ Hiệp hội được tổ chức theo hình thức đăng cai – đơn vị đăng cai hội nghị lần này là Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Hải Dương; đại biểu được đi giao lưu, tham quan các doanh nghiệp CCB qua đó học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết Hiệp hội và có thể mở ra những hướng đi mới cho doanh nghiệp mình.

Thảo Phương

Đoàn đại biểu thăm trại đà điểu Bình Minh của doanh nhân CCB Nguyễn Thị Bình

Đại biểu cho đà điểu ăn

Doanh nhân CCB Nguyễn Thị Bình giới thiệu về trang trại đà điểu Bình Minh