Ngày: 15/09/2019

Sáng 14/9, tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Cụm thi đua 6 Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam gồm các tỉnh, TP: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng, đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội năm 2018 - 2019.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; đại diện Thường trực Hội CCB, lãnh đạo Hội, CLB Doanh nhân CCB 6 tỉnh trong Cụm và các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre... cùng đông đảo hội viên tiêu biểu của Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Dương (Đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị).

Toàn Cụm thi đua 6 hiện có 4.508 hội viên; các doanh nghiệp CCB trong Cụm có tổng doanh thu đạt gần 12.500 tỉ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 1.202 tỷ đồng, tạo việc làm cho 48.100 lao động và dành 14,8 tỉ đồng cho các công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội. Tại Hội nghị, đại diện Hội, CLB 6 tỉnh miền Đông Nam Bộ lần lượt trình bày những đặc điểm, thuận lợi, khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và quá trình phát triển của Hội, CLB mình; chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, thế mạnh và các sản phẩm đặc trưng. Đồng thời kiến nghị với Cụm và Hiệp hội những cách làm hay, mô hình nổi bật,… góp phần hơn nữa vào sự phát triển chung của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam.

Tại Hội nghị, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Dương và Câu lạc bộ Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước đã ký kết hợp tác giữa hai bên; Ký kết chuyển giao công nghệ, kỹ thuật sản xuất giữa Công ty TNHH DV-TM-XD An Hà tỉnh Bình Dương và Công ty TNHH Sinh học TVT TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các đơn vị về dự Hội nghị cũng tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán  sản phẩm của nhiều công ty, doanh nghiệp trong Hiệp hội với giá nội bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam ghi nhận những kết quả đã đạt được của Cụm thi đua số 6 trong thời gian qua và đánh giá cao những mô hình, cách làm hay, thiết thực như: thành lập hoặc tham gia các Quỹ “Bảo trợ trẻ em Việt Nam”, Quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ” cùng nhau quan tâm chăm lo cho thế hệ trẻ, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho tương lai,… Đồng chí cũng yêu cầu các doanh nghiệp CCB tiếp tục tăng cường giao lưu, kết nối, liên kết và trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh để tăng tính cạnh tranh trên thị trường, tăng giá trị sản phẩm; nhắc nhở các Hội, CLB tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn như “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng thành phố thông minh”, “Xây dựng văn hóa doanh nhân Việt Nam”...

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã trao cờ thi đua Đơn vị xuất sắc cho Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Dương và CLB Doanh nhân CCB tỉnh Bình Phước; tặng bằng khen cho 2 cá nhân là đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tươi và đồng chí Nguyễn Chính Hải vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Doanh nhân CCB gương mẫu, sản xuất kinh doanh giỏi” năm 2018 – 2019.

Tin, ảnh: THẢO PHƯƠNG

• SƠ KẾT CỤM THI ĐUA 6 TỈNH MIỀN ĐÔNG NAM BỘ: HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ SẢN XUẤT KINH DOANH

Các đại biểu về tham dự Hội nghị

Đồng chí Khương Văn Thuấn, Cụm trưởng Cụm thi đua 6 phát biểu khai mạc Hội nghị