Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 31 – 2016

Ngày: 08/05/2016

Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm nhận bằng Tiến sĩ danh dự.

Doanh nhân Lê Nữ Thùy Dương nhận kỷ lục Châu Á.

Chiều ngày 7/5/2016, Tại Trung tâm tổ chức sự kiện - 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM- diễn ra lễ HỘI NGỘ KỶ LỤC GIA VIỆT NAM LẦN THỨ 31. Buổi lễ thu hút đông đảo các vị khách quốc tế, trong nước cùng các Kỷ lục gia và đơn vị sở hữu Kỷ lục trên toàn quốc.

Đây là dịp để các thành viên trong Hội đồng Tư vấn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, các kỷ lục gia Việt Nam cùng các đơn vị sở hữu kỷ lục cùng giao lưu, chia sẻ về công việc và cuộc sống, cùng nhìn lại chặng đường đã qua và chào đón  những kỷ lục mới.

Tại buổi lễ, Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB VN - vinh dự nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ lục Thế giới. Những năm qua, với cương vị Chủ tịch HĐQT Tập đoàn KN và Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm đã sáng kiến tổ chức nhiều Giải Golf từ thiện. Giải quy tụ nhiều tấm lòng nhân ái, trong đó ông Lê Văn Kiểm luôn nêu gương, đóng góp số tiền trên 3 tỷ đồng. Số tiền thu được từ giải Golf trên 200 tỷ đồng (tương đương 11 triệu USD) được Ban Tổ chức dùng vào việc hỗ trợ người nghèo Đông Dương: Xây 3 trường THPT, 4 trường tiểu học, một trạm xá, mổ mắt cho hơn 4000 người nghèo, mổ tim cứu 80 trẻ em, xây 350 nhà tình nghĩa và tặng học bổng cho 2000 học sinh, sinh viên nghèo…của Việt Nam, Lào, Campuchia.

Quá trình dẫn đến việc trao kỷ lục như sau:

Ngày 21/9/2013 Tổ chức Kỷ lục VN xác lập kỷ lục “ Giải “Giải golf từ thiện quy tụ số tiền đóng góp nhiều nhất” . Ngày 13/3/2014 Tổ chức Kỷ lục Đông Dương xác lập kỷ lục “ Sự kiện giải Golf từ thiện lớn nhất VN và khu vực Đông Dương” . Năm 2015, Viện Hàn lâm Khoa học sáng tạo Thế giới (WCSA) trao tặng ông Lê Văn Kiểm Đĩa vàng sáng tạo, với danh hiệu : “Người sáng lập và khởi sướng Sự kiện giải Golf từ thiện lớn nhất VN và khu vực Đông Dương”. Đầu năm 2016, theo đề cử của Tổ chức Kỷ lục VN, ông Lê Văn Kiểm viết luận án về đề tài trên. Sau hơn 3 tháng nghiên cứu luận án, Hội đồng Giáo sư Đại học Kỷ lục Thế giới đã công nhận luận án và cấp cho ông Lê Văn Kiểm bằng Tiến sĩ danh dự.
Ông Lê văn Kiểm là một trong 5 tiến sĩ mới của Việt Nam và Ấn Độ nhận bằng Tiến sĩ danh dự trong buổi tối 7/5/2016.

Tại buổi lễ, Doanh nhân Lê Nữ Thùy Dương – con gái ông Lê Văn Kiểm – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành - nhận kỷ lục Châu Á “Giải golf từ thiện quy tụ số tiền lớn nhất dùng để xây trường học và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo” . Đây cũng là hai bố con duy nhất nhận danh hiệu cao quý tại một buổi lễ.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức công bố: Nhằm tổng kết, chọn lọc và vinh danh Kỷ lục gia, các đơn vị sở hữu kỷ lục Việt Nam tiêu biểu được xác lập trong các năm, khẳng định con đường xác lập các kỷ lục mang giá trị nội dung, có ý nghĩa đối với cộng đồng, xã hội, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong nước và quốc tế, bắt đầu từ năm 2016, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam triển khai Giải thưởng VIETKINGS AWARDS thường niên với mục đích vinh danh các Kỷ lục gia và Đơn vị Sở hữu Kỷ lục Việt Nam.

Hai bố con tại buổi lễ

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury  - Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á -trao bằng Kỷ lục Châu Á cho Doanh nhân Lê Nữ Thùy Dương –Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành.

Trước giờ nhận bằng…

Hai bố con tại buổi lễ

Con gái giúp bố đội mũ tiến sĩ

Ông Thomas Richard William Bain - Hiệu trưởng Đại học Kỷ lục Thế giới và Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia VN sẽ đại diện Hội đồng Giáo sư của Đại học Kỷ lục Thế giới - trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm.

Bài và ảnh: ĐÀO VĂN SỬ