ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Hội nghị Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB VN lần thứ 6 thành công tốt đẹp

Ngày: 28/10/2017
Hội nghị Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB VN
lần thứ 6 thành công tốt đẹp
 
Ngày 11 tháng 10 năm 2017, tại hội trường 34 Lý Nam Đế - Hà Nội, diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam lần thứ 6, nhiệm kỳ I (2013 – 2018).
Dưới sự chủ trì Hội nghị của Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – Chủ tịch Hiệp hội – Hội nghị đã tập trung bàn về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội HHDN CCB VN lần thứ II nhiệm kỳ 2018 – 2023. ( Có mặt 21 đồng chí, vắng 9 đồng chí có lý do đang công tác tại nước ngoài và dự Đại hội CCB cấp tỉnh).
 
Hội nghị thống nhất Thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội gồm các Đ/C:
1. Đ/c Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hiệp hội, Trưởng ban
2. Đ/c Lê Hồng Quang, Phó chủ tịch TT - Phó ban
3. Đ/c Mai Xuân Tâm, Phó Chủ tịch, TTK – Phó ban
4. Đ/c Nguyễn Đức Lạc, Phó chủ tịch, TB Kiểm tra – Phó ban
-Các đ/c Phó Chủ tịch khác - Ủy viên
 
Lập Ban Tổ chức Đại hội, gồm các đồng chí:
1. Đ/c Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hiệp hội  - Trưởng Ban
2. Đ/c Lê Hồng Quang, Phó chủ tịch TT - Phó ban
3. Đ/c Mai Xuân Tâm, Phó Chủ tịch, TTK – Phó ban
4. Đ/c Nguyễn Thị Mai, Phó chủ tịch – Phó ban
-Các Đ/c Phó chủ tịch khác và ủy viên Thường vụ là ủy viên.
 
Thường vụ giao cho Thường trực xây dựng kế hoạch chi tiết về các nội dung cụ thể chuẩn bị Đại hội.
Thành lập các Tiển ban:
1/ Tiểu ban nội dung
- Dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ I (2013 – 2018). Xây dựng dự thảo mục tiêu, phương hướng công tác nhiệm kỳ II (2018 – 2023).        - Dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ I.
- Dự thảo nội dung sửa đổi Điều lệ Hiệp hội
- Tham mưu phân công chuẩn bị nội dung báo cáo, tham luận tại Đại hội.
- Tổng hợp các ý kiến đóng góp vào nội dung văn kiện Đại hội.
- Chỉ đạo làm Video Clip về các hoạt động của Hiệp hội để trình chiếu tại Đại hội và  tuyên truyền trên Đài Truyền hình Việt Nam.
 
2/ Tiểu ban Nhân sự
- Chuẩn bị cho Thường vụ và BCH đề án chi tiết nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ II (2018 - 2023) và các bộ phận tổ chức, điều hành Đại hội (Ban Thẩm tra tư cách đại biểu, Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban kiểm phiếu…).
 
3/ Tiểu Ban Tuyên truyền - Đảm bảo 
- Xây dựng  kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội.
- Tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội
- Đề xuất ấn phẩm biểu trưng Đại hội; quà tặng Đại hội.
- Phối hợp với các Hội, CLB để nắm tình hình hoạt động trong nhiệm kỳ. Yêu cầu các Hội, CLB báo cáo kết quả hoạt động và cung cấp các hình ảnh, video clip giúp cho VTV làm Video Clip của Hiệp hội.
- Phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Quốc phòng đưa tin, phóng sự về hoạt động của các Hội, CLB và Hiệp hội.
- Dự toán  kinh phí và trang bị cơ sở vật chất phục vụ quá trình tổ chức Đại hội.
- Liên hệ, hợp đồng với các cơ quan, đơn vị bảo đảm tốt công tác hậu cần  và an ninh trật tự trong các ngày diễn ra Đại hội.
 
Thường vụ dự kiến số lượng nhân sự Đại hội, báo cáo BCH:
a) Nhân sự Uỷ viên BCH: Dự kiến số lượng UVBCH như Đại hội lần thứ I là 99 đ/c, cơ cấu như sau:
Trong 99 UVBCH, bầu 29 đ/c Ủy viên Thường vụ; Trong 29 ủy viên Thường vụ bầu 13 đ/c Thường trực (Chủ tịch và các phó Chủ tịch Hiệp hội).
 
b) Hội viên tổ chức : hiện có 32 tổ chức Hội và CLB DN CCB (Trong đó 26 Hội và 6 CLB). Các đại biểu dự Đại hội đều được các Hội và CLB bầu đi dự, theo sự phân bổ số lượng đại biểu của Ban Tổ chức Đại hội.
 
c) Thành phần số lượng đại biểu chính thức dự đại hội: 300 đồng chí.
2/ Thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội, dự kiến:
1. Thời gian: Tháng 8 năm 2018. Diễn ra trong một ngày rưỡi.
2. Địa điểm: Thủ đô Hà Nội
 
3/ Kinh phí tổ chức Đại hội: Từ kinh phí Hiệp hội và nguồn vận động ủng hộ, đóng góp.
Ban Thường vụ nhận thấy quỹ Hiệp hội còn hạn hẹp nên chủ trương vận động xây dựng Quỹ ổn định, lâu dài để gửi ngân hàng, trích lãi suất dùng vào các hoạt động Hiệp hội và làm công tác từ thiện xã hội.
Quỹ mang tên: Quỹ Xây dựng và phát triển Hiệp hội.
Chủ tịch Quỹ là đồng chí Lê Văn Kiểm; Phó Chủ tịch quỹ là Đ/C Nguyễn Thị Bảo Hiền; Thủ quỹ là Đ/C Nguyễn Thị Minh Hà (Hải Phòng).
 
Ngay sau khi phát động thành lập Quỹ, các Ủy viên Thường vụ dự họp đã đăng ký ủng hộ, tổng cộng là 21 tỷ 200 triệu đồng. Trong số các đồng chí bận công tác không dự họp, có 3 đồng chí sau hội nghị đã đăng ký ủng hộ Quỹ, số còn lại sẽ đăng ký trong năm 2017, chậm nhất là 31/12/2017.
 
Tiêu biểu là Đ/C Lê Văn Kiểm đăng ký ủng hộ Quỹ 12.700.000.000 đồng (Trong đó có phần ủng hộ của Phu nhân Trần Cẩm Nhung và hai doanh nhân Lê Huy Hoàng và Lê Nữ Thùy Dương).
Đ/C Hà Văn Hải - Ủy viên Thường vụ Hiệp hội, ủng hộ 3.250.000.000 đồng. Đ/CNguyễn Thị Bảo Hiền- Phó Chủ tịch Hiệp hội ủng hộ hai tỷ đồng.
 
Các mốc thời gian tổ chức thực hiện
1/ Tháng 10/2017 Họp Thường vụ - Xây dựng KH tổ chức Đại hội
2/ Tháng 11-12/2017 triển khai các công tác chuẩn bị Đại hội
- Dự thảo Báo cáo và phương hướng Đại hội
- Hoàn thành Đề cương Video Clip gửi VTV.
3/ Tháng 3/2018 Họp Thường vụ thông qua mọi công tác chuẩn bị để tháng 8 báo cáo BCH trước khi Đại hội.

 

 

Tài liệu tham khảo:


CHÍNH PHỦ TÔN VINH, KHEN THƯỞNG,BẢO VỆ
QUYỀN VÀ LỢI ÍCH CHÍNH ĐÁNG CỦA DOANH NGHIỆP


Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, chiều tối 13-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp (DN) và các doanh nhân tiêu biểu.


Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – Chủ tịch Hiệp hội cùng một số đồng chí trong Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã tham dự.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ:Chính phủ kiên định phương hướng kiến tạo, phát triển, đồng hành với DN để các DN chung tay cùng người dân cả nước phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cả nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước việc các DN luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước .


Thời gian qua, Thủ tướng và tập thể Chính phủ, chính quyền các cấp đã nỗ lực hết sức mình để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam và được Ngân hàng Thế giới (WB), Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đánh giá có nhiều tiến bộ. Chính phủ đã cắt bỏ hơn 5.000 thủ tục hành chính, hướng đến xây dựng một môi trường kinh doanh cởi mở, thân thiện hơn. Qua các diễn đàn đối thoại được tổ chức giữa Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ, chính quyền các cấp với DN đã đem lại những hiệu quả quan trọng trong xây dựng, hoàn thiện chính sách phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Doanh nghiệp cả nước đã lớn mạnh không ngừng về quy mô, chất lượng hoạt động. Điều này khẳng định quyết tâm của DN Việt Nam trong việc tham gia kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng. Các hiệp hội DN sẽ phát huy hơn nữa vai trò trong việc tham gia xây dựng chính sách của Chính phủ; tiếp tục đề xuất những cơ chế, chính sách và phản ánh những khó khăn, bất cập để Chính phủ xem xét, giải quyết kịp thời, tạo điều kiện cho DN trong hoạt động kinh doanh; làm tốt hơn nữa vai trò kênh thông tin quan trọng để Chính phủ tiếp thu, lắng nghe, nắm bắt hiệu quả của chính sách từ đó có những điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung phù hợp.


Chính phủ tiếp tục tôn vinh, khen thưởng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của DN, kể cả DN Việt Nam tại nước ngoài; nỗ lực giảm chi phí cho DN, giảm lãi suất ngân hàng để nâng cao sức cạnh tranh của DN trong hội nhập. Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục lắng nghe tiếng nói của DN, tháo gỡ khó khăn, tiếp tục đồng hành cùng DN trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội.
Nhấn mạnh vai trò của DN tư nhân - động lực quan trọng của nền kinh tế trước bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng mong muốn các DN đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật; chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; nâng cao khả năng quản trị, có tầm nhìn chiến lược với những bước đi cụ thể.


Các hiệp hội DN cần làm tốt hơn nữa vai trò duy trì đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau; tăng cường kết nối giữa DN trong nước và DN FDI để cùng phát triển; xây dựng đội ngũ doanh nhân có tài, có đức, có trách nhiệm đối với gia đình, xã hội và đất nước. Các doanh nhân cần đẩy mạnh công tác xã hội, quan tâm và chia sẻ nhiều hơn nữa việc giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.


Đào Văn Sử tổng hợp

 

THƯỜNG VỤ NHẤT TRÍ CAO VỚI KẾT LUẬN CỦA CHỦ TỊCH HIỆP HỘI LÊ VĂN KIỂM.
 
Tổng Biên tập báo CCBVN tặng hoa chúc mừng Hiệp hội nhân ngày Doanh nhân VN
 
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Mai Xuân Tâm báo cáo dự kiến công tác chuẩn bị Đại hội
 
Đ/C Nguyễn Thị Bảo Hiền - Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu hưởng ứng xây dựng quỹ, đăng ký ủng hộ 2 tỷ đồng
 
Đ/CX Hà Văn Hải - Ủy viên Thường vụ , phát biểu ủng hộ Quỹ 3 tỷ 250 triệu đồng.
 
ANH HÙNG LAO ĐỘNG LÊ VĂN KIỂM TRAO ĐỔI VỚI CÁC ỦY VIÊN THƯỜNG VỤ BÊN NGOÀI HỘI NGHỊ
 
 
Thường vụ thắp nhang tưởng nhớ Bác và các Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh tại Phủ thờ ở Trụ sở Trung ương Hội CCBVN
 
Thường vụ thắp nhang tưởng nhớ Bác và các Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh tại Phủ thờ ở Trụ sở Trung ương Hội CCBVN

 

Thiếu tướng Lưu Trọng Lư - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Điện Biên báo cáo Thường vụ về dự án xây nhà khách của Hội CCB tỉnh tại TP Điện Biên Phủ

 

Video clip

HIỆP HỘI DOANH NHÂN CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng 

ĐT: 0918 333 784, Email: quanghoangdo@yahoo.com

Email: hiephoidnccbvn@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB VN, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

Chánh Văn phòng Đỗ Quang Hoàng: 091 8333 784

 

VỀ ĐẦU TRANG