HỘI DOANH NHÂN CCB TỈNH BÌNH DƯƠNG ĐẨY MẠNH CÁC HỌAT ĐỘNG NĂM 2019

Ngày: 31/12/2018

Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội nghị tổng kết 2 năm 2017, 2018 và triển khai các hoạt động năm 2019.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Kim Lan – Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh; Phan Thành Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Hội CCBVN, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Dương. Về phía Hiệp hội có Đại tá Mai Xuân Tâm – Phó Chủ tịch Hiệp hội, trưởng ban Nhân lực và phát triển hội viên; Đại tá Đỗ Quang Hoàng - Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng Hiệp hội.
Mặc dù trong điều kiện kinh - tế xã hội còn nhiều khó khăn nhưng với ý chí của doanh nhân CCB, các hội viên đã tích cực đổi mới công nghệ 4.0 và ứng dụng phương pháp quản lý khoa học tiên tiến nên hầu hết các doanh nghiệp đều tăng năng suất lao động, cải thiện đời sống người lao động.Tiêu biểu là các doanh nghiệp của doanh nhân CCB Trần Đình Vọng, Nguyễn Hữu Vận, Lê Đình Giang, Nguyễn Chính Hải, Đặng Văn Quản, Phạm Văn Phơn, Đoàn Minh Chiến, Phạm Xuân Thiện, Đặng Trung Nguyên…
Về quy mô tổ chức, thời gian qua Hội đã thành lập được 7 chi hội ở cấp huyện và 3 câu lạc bộ ở cấp xã, nâng số hội viên lên 121 Đ/C.

Hội đã bầu và giới thiệu 2 Đ/C vào BCH Hiệp hội DNCCB VN, đó là Nguyễn Chính Hải và Lê Đình Giang.
Hội nghị kiện toàn tổ chức Ban Thường vụ gồm 7 Đ/C và Ban Thường trực gồm 5 Đ/C. Suy tôn Đ/C Đoàn Minh Chiến là Chủ tịch danh dự của Hội.

Công tác Đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội trong 2 năm qua được duy trì thường xuyên, phối hợp cùng với các Hội CCB cơ sở tặng quà cho các Mẹ VN anh hùng và các lão thành cách mạng, gồm 160 phần quà, mỗi phần trị giá từ 500.000 đến 1.000.000 đồng; tặng các đối tượng chính sách 650 phần quà trị giá 195 triệu đồng.
Chi hội Dĩ An trao tặng 16 sổ trợ cấp thường xuyên hàng tháng cho những người tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa, mỗi sổ 500.000 đồng, tổng số tiền là 192.000.000 đồng.
Chi hội Phú Giáo tặng 4.760kg gạo, 430 phần quà trị giá 129 triệu, tiền ủng hộ là 818 triệu đồng. Riêng Đ/C Vận đã hỗ trợ trên 300 triệu đồng và hơn 2 tấn gạo.

Chi hội TX. Thủ Dầu Một, Đ/C Đoàn Minh Chiến xây tặng 3 căn nhà tình nghĩa trị giá 180 triệu đồng, Đ/C Nguyễn Chính Hải tặng 1 căn trị giá 60 triệu đồng và tặng quà cho các đối tượng chính sách số tiền hơn 200 triệu đồng. Tại hội nghị các doanh nhân đã tự nguyện đóng góp quỹ hoạt động của Hội, được hơn 200 triêụ đồng. Trong đó các đồng chi ban Thường trực và chủ tịch danh dự Hội mỗi người 30 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Trần Thị Kim Lan (Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh) và Đại tá Mai Xuân Tâm (Phó Chủ tịch Hiệp hội) đều chúc mừng những thành tích mà Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Dương đạt được trong 2 năm qua và mong muốn Hội có nhiều hoạt động thiết thực kết nối các doanh nhân CCB, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động sản xuất kinh doanh và nghĩa tình.

Năm 2019, Hội xác định tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh SX – KD ngày càng hiệu quả cao, làm giàu chính đáng, đóng góp ngày càng nhiều cho xã hội. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, chăm lo cho CCB, thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo hiếu học trong tỉnh, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng đất nước giàu mạnh.

Đại tá Mai Xuân Tâm – Phó Chủ tịch Hiệp hội tặng hoa chúc mừng Hội nghị.

Đại tá Mai Xuân Tâm – Phó Chủ tịch Hiệp hội trao Bằng khen tặng Hội DN CCB tỉnh Bình Dương.

Đại tá Đỗ Quang Hoàng – Ủy viên Thường vụ, Chánh văn phòng Hiệp hội trao Bằng khen tặng các doanh nhân CCB tiêu biểu Hội DN CCB tỉnh Bình Dương.

Doanh nhân CCB Nguyễn Chính Hải – Chủ tịch Hội báo cáo tổng kết

Đ/C Trần Thị Kim Lan – Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo.

Đại tá Đoàn Minh Chiến - Chủ tịch danh dự của Hội phát biểu.

Doanh nhân CCB Nguyễn Chính Hải tặng quỹ Hội 30 triệu đồng.

Doanh nhân CCB Lê Đình Giang- Phó Chủ tịch Hội tặng quỹ Hội 30 triệu đồng.

Doanh nhân CCB Đoàn Minh Chiến tặng quỹ Hội 30 triệu đồng.