ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

HIỆP HỘI SÂU NẶNG ÂN TÌNH - 69 TỶ ĐỒNG TRI ÂN, TÌNH NGHĨA

Ngày: 10/07/2017

Liên tục 3 năm nay, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đều tổ chức chương trình “Tri ân đồng đội”, “Uống nước nhớ nguồn”tạo dấu ấn đậm nét và sự lan tỏa sâu rộng về nghĩa tình tri ân với các gia đình đối tượng chính sách, có công với nước. Đêm truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 ngày 8/7/2017 thực sự là điểm nhấn trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.


Những người “thời khói lửa”tri ân người có công với nước

Mới thành lập hơn 4 năm nay, Hiệp hội Doanh nhân CCB VN đã quy tụ các doanh nhân CCB khắp mọi miền đất nước. Phần đông họ đã qua lửa khói chiến tranh, có người lập thành tích đặc biệt xuất sắc trở thành Anh hùng LLVT nhân dân. Có những người đã đổ máu ngoài mặt trận hoặc để lại một phần thân thể trên chiến trường, là thương binh, bệnh binh hoặc nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin. Nhiều người là con liệt sĩ, con gia đình có công với cách mạng. Hơn 100 ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội thì 30 người là thương binh, bệnh binh; 3 người là con liệt sĩ. Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB VN - là con liệt sĩ thời chống giặc Pháp.


Ai cũng biết hầu hết các CCB đều quá tuổi lao động. Lẽ ra các anh chị có quyền an nhàn, hưởng chế độ đãi ngộ của Nhà nước và bảo hiểm xã hội. Nhưng cả đội ngũ doanh nhân CCB những năm qua vẫn ra quân sôi nổi, tiên phong tiến bước vững chắc trên thương trường. Phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, các doanh nhân CCB không ngại khó khăn, nguy hiểm, lao động sáng tạo, làm giàu chính đáng, đóng góp đáng kể vào nền kinh tế của địa phương và cả nước. Họ tích cực trên mặt trận xóa đói nghèo; cùng chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh; hỗ trợ nhau về giống, vốn, công nghệ, thị trường, tư vấn pháp lý và tiêu thụ sản phẩm...


Bởi vậy chưa có tổ chức nào nhiều Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới như Hiệp hội Doanh nhân CCB V. Đó là các anh Lê Văn Kiểm, Lê Hồng Quang, Nguyễn Đình Trường, Lê Văn Kháng. Nhiều doanh nghiệp do CCB làm chủ được nhận danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.


Những chiến binh làm giàu chính đáng
Tuy tình hình kinh tế - xã hội của đất nước còn nhiều khó khăn song hơn 4 năm qua các doanh nhân, doanh nghiệp CCB vẫn duy trì được hoạt động. Trong khi cả nước có hàng chục nghìn doanh nghiệp ngừng sản xuất kinh doanh, phá sản thì các thành viên của Hiệp hội Doanh nhân CCB VN vẫn duy trì sự ổn định và tiến bước vững chắc, sau mỗi năm đều phát triển cao hơn.
Hai năm đầu tổng doanh thu mỗi năm của toàn Hiệp hội hơn 40 000 tỷ đồng, bảo đảm việc làm cho hàng vạn lao động. Từ năm 2015 đến nay số lượng hội viên tổ chức tại các tỉnh, thành phố gần 30 đơn vị, mỗi năm tổng doanh thu hơn 60.000 tỷ đồng.
Có nhiều doanh nhân, doanh nghiệp làm rạng danh Hiệp hội về sản xuất kinh doanh và làm từ thiện xã hội. Tiêu biểu là Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành do Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội làm Chủ tịch HĐQT. Trong năm qua Công ty vẫn duy trì các hoạt động kinh doanh đa ngành nghề, đạt hiệu quả cao, ổn định đời sống hàng nghìn người lao động và nhận được nhiều danh hiệu cao trong nước và quốc tế.


Các Phó Chủ tịch Hiệp hội Lê Hồng Quang, Phan Văn Quý, Đào Hồng Tuyển, Lê Quốc Phong, Nguyễn Đình Trường, Vũ Ngọc Thuần, Nguyễn Thị Bảo Hiền, Nguyễn Trần Đoàn, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Đức Lạc vẫn nêu cao vai trò vị thế của mình ở các vùng miền. Doanh nghiệp của các Ủy viên Thường vụ Hà Văn Hải, Đậu Văn Hóa, Trịnh Xuân Lâm, Lê Đức Toàn, Nguyễn Xuân Thùy, Lê Ngọc Hà, Trần Mạnh Báo, Đoàn Minh Chiến, Nguyễn Thủ Thường, Bùi Xuân Tờ, Phạm Ngọc Thanh, Hoàng Mạnh Cường, Bùi Văn Thọ, Dương Thị Nhã, Nguyễn Thanh Sơn, Ngô Văn Lực, Ngô Công Đoan…đều có uy tín cao trên thương trường và là các doanh nhân CCB tiêu biểu của các địa phương.


Giàu lòng nhân ái, sâu nặng nghĩa tình
Những năm qua, Doanh nhân CCB Việt Nam luôn có tấm lòng nhân ái noi gương các Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, thi đua nhau làm việc thiện.


Tấm gương của gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện xã hội ở trong và ngoài nước, với số tiến (tính đến nay), trên 700 tỷ đồng luôn là niềm tự hào và khích lệ toàn Hiệp hội.


Trong chương trình truyền hình trực tiếp đêm 8/7/2017 gia đình CCB Lê Văn Kiểm đã tặng 54 tỷ đồng từ thiện, nghĩa tình. Trong đó 20 tỷ tặng Quỹ Nghĩa tình đồng đội Trung ương Hội CCB VN; doanh nhân Trần Cẩm Nhung (phu nhân của anh) tặng 12,5 tỷ đồng cho Quỹ từ thiện tỉnh Đồng Nai; các doanh nhân Lê Huy Hoàng, Lê Nữ Thùy Dương (là con của anh Lê Văn Kiểm), mỗi người tặng 8 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.


Các doanh nhân, doanh nghiệp của CCB Lê Quốc Phong, Vũ Ngọc Thuần, Phan Văn Quý, Hà Văn Hải, Nguyễn Thị Bảo Hiền… đều hỗ trợ lớn cho các quỹ tình nghĩa, nâng tổng số tiền từ thiện đêm Giao lưu nghệ thuật lên 69 tỷ đồng.

 

Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm trao 20 tỷ cho Quỹ Hội CCB VN

 


Cử chỉ đẹp của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân – cúi xuống nhặt chiếc túi của Mẹ VN anh hùng (96 tuổi) vừa rơi.

 

Doanh nhân CCB Vũ Ngọc Thuần – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCBVN, Tổng giám đốc Cty CP Đồng Tiến trao 1 tỷ đồng cho 2 Quỹ...

 


Giao lưu với khách mời Lê Văn Kiểm, Nguyễn Thị Bảo Hiền và Hà Văn Hải

 


Chủ tịch quốc hội và Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trao kỷ niệm chương cho các Anh hùng LLVT và Anh hùng Lao động TKĐM

 

Đ/c Nguyễn Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận TW trao kỷ niệm chương cho các doanh nhân CCB tiêu biểu xuất sắc

 


Anh hùng LLVT Phan Văn Quý – Phó Chủ tịch Hiệp hội trao 2,5 tỷ đồng cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ VN

 

Bài và ảnh: Đào Văn Sử

 

Video clip

HIỆP HỘI DOANH NHÂN CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng 

ĐT: 0918 333 784, Email: quanghoangdo@yahoo.com

Email: hiephoidnccbvn@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB VN, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

Chánh Văn phòng Đỗ Quang Hoàng: 091 8333 784

 

VỀ ĐẦU TRANG