ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI DOANH NHÂN CCB TỈNH ĐỒNG THÁP THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày: 20/08/2019

Ngày 19/8, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đồng Tháp lần thứ I (2019 – 2024). Đến dự có đồng chí Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; đồng chí Phạm Thiện Nghĩa, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở - Ban - Ngành trong tỉnh. Đại diện cho Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam có đồng chí Mai Xuân Tâm, Phó chủ tịch Hiệp hội; đại diện lãnh đạo Hội, CLB Doanh nhân CCB các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Đắk Lắk,… cùng 97 hội viên Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đồng Tháp.

Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đồng Tháp được thành lập theo quyết định số 50/QĐ-UBND, ngày 24/5/2019 của UBND tỉnh Đồng Tháp. Hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp, chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh Đồng Tháp. Hội viên là những cựu chiến binh, cựu quân nhân đang làm công tác quản lý tại các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã và nhiều loại hình kinh doanh khác trong tỉnh, hoạt động theo quy định của pháp luật.

Với phương châm “hợp tác, phát triển, hội nhập” Hội đặt ra mục tiêu chung trong hoạt động là tập hợp và động viên các hội viên tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường, hỗ trợ nhau về chuyên môn, kỹ thuật để cùng nhau phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp ghi nhận những nỗ lực và thành tích bước đầu của các hội viên Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Hội thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân cựu chiến binh; bảo vệ và hỗ trợ các hội viên trong phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả; tạo điều kiện giúp đỡ thương bệnh binh, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 19 đồng chí. Cựu chiến binh Lê Tấn Sang – Giám đốc Công ty bột Tấn Sang được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đồng Tháp.

Nhân dịp này, Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã tặng Hội CCB tỉnh Đồng Tháp 2 căn nhà tình nghĩa tổng trị giá 120 triệu đồng và tặng Đại hội 50 triệu đồng. Hội, CLB Doanh nhân CCB các tỉnh Đắk Lắk, Bình Phước cũng có quà tặng Đại hội...

Tin, ảnh: THẢO PHƯƠNG

• ĐẠI HỘI THÀNH LẬP  HỘI DOANH NHÂN CCB TỈNH ĐỒNG THÁP THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đồng chí Trần Thị Nguyệt, Phó Trưởng phòng Công chức - Viên chức Sở Nội vụ công bố Quyết định của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc thành lập Hội Doanh nhân CCB tỉnh