ĐẠI HỘI HỘI DOANH NHÂN CCB TỈNH BẮC GIANG LẦN I THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày: 13/08/2019

Ngày 10/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội lần I, nhiệm kỳ 2019 – 2024 theo Quyết định số 793 ngày 20/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Đến dự có các đồng chí trong Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, đại diện Trung ương Hội CCB Việt Nam, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và đại diện một số Hội, CLB doanh nhân CCB các tỉnh, thành phố: Nghệ An, Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hòa Bình, Khánh Hòa, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Ninh Bình, Vĩnh Phúc,…

Hội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, tổ chức và hoạt động theo điều lệ Hiệp hội doanh nghiệp CCB Việt Nam, chịu sự quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang. Hiện nay, Hội đã có chi hội ở tất cả 10 huyện, TP với hơn 150 hội viên.

Từ khi thành lập đến nay CLB Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Giang, nay là Hội Doanh nhân CCB tỉnh đã đạt được nhiều kết quả trong công tác tuyên truyền giúp hội viên nâng cao nhận thức, tư tưởng, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; vận động hội viên hăng hái thi đua lao động, sản xuất tạo ra nhiều của cải, vật chất để làm giàu cho bản thân, gia đình, xã hội, đồng thời, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Tổng doanh thu trong 10 năm qua (2009 – 2019) của các hội viên trong Hội đạt hàng chục nghìn tỉ đồng, nộp ngân sách hàng trăm tỉ đồng, giải quyết việc làm cho gần 3.000 lao động với mức lương bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng.

Xác định công tác đền ơn đáp nghĩa và làm từ thiện xã hội vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Giang đã vận động hội viên đóng góp, cùng với Hội CCB các cấp hỗ trợ tiền, công, vật tư, xóa được 10 nhà dột nát trị giá 200 triệu đồng cho gia đình hội viên nghèo trong tỉnh; tặng quà người nghèo trong mỗi dịp lễ Tết; đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, quỹ khuyến học, “Đền ơn đáp nghĩa”,… với tổng số tiền trên 1 tỉ đồng.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bắc Giang phấn đấu kết nạp thêm 30 - 40 hội viên; kiện toàn tổ chức hội cấp huyện, mỗi chi hội có từ 10 hội viên; hàng năm phối hợp với các cơ quan báo chí tổ chức thăm hỏi, động viên, tuyên truyền quảng bá hình ảnh, thương hiệu của 5 – 7 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, HTX tiêu biểu trong Hội; thực hiện nhiều giải pháp nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát triển, làm lực lượng nòng cốt trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”.

Tại Đại hội Hội Doanh nhân CCB tỉnh lần I đã bầu 18 hội viên vào Ban Chấp hành. Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, hội viên Chi hội TP. Bắc Giang được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Hà Văn Hải, Phó chủ tịch Hiệp hội được tôn vinh là Chủ tịch danh dự của Hội.

Nhân dịp này, Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã tặng 12 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng và số tiền 50 triệu đồng; Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó chủ tịch thường trực tặng 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng cho Hội CCB tỉnh Bắc Giang; Đồng chí Hà Văn Hải, Phó chủ tịch Hiệp hội tặng 100 triệu đồng; Đồng chí Nguyễn Xuân Thùy, Chủ tịch Hội doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa tặng 50 triệu đồng.

Kết thúc Hội nghị, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Doanh nhân CCB gương mẫu, sản xuất, kinh doanh giỏi”. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen cho đồng chí Hà Văn Hải, Phó chủ tịch Hiệp hội vì đã có nhiều đóng góp giúp đỡ người nghèo của tỉnh. Hội CCB tỉnh Bắc Giang trao bằng và giấy khen cho 8 cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi từ năm 2009 – 2019.

Tin, ảnh: THẢO PHƯƠNG

• ĐẠI HỘI HỘI DOANH NHÂN CCB TỈNH BẮC GIANG LẦN I THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền, Uỷ viên BCH TW Hội CCB Việt Nam, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội phát biểu

• ĐẠI HỘI HỘI DOANH NHÂN CCB TỈNH BẮC GIANG LẦN I THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP