ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

Cuộc hội ngộ thắm tình đồng chí, đồng đội

Ngày: 20/03/2014

 Cuộc hội ngộ thắm tình đồng chí, đồng đội

Giữa tháng 3, trong tiết xuân lành lạnh, lất phất mưa phùn, tại mảnh đất cố đô Hoa Lư lịch sử diễn ra hoạt động đầy ý nghĩa, đó là cuộc hội ngộ của gần 100 doanh nhân cựu chiến binh (CCB) là Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, đại diện cho gần 5.000 hội viên doanh nhân CCB, hiện đang sinh sống, làm việc ở khắp mọi miền Tổ quốc.
Thay mặt Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lê Văn Kiểm trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Lao động - TB & XH. Ảnh: Văn Sử
Thay mặt Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lê Văn Kiểm trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Lao động - TB & XH. Ảnh: Văn Sử

 

Năm xưa, họ là những người lính dũng cảm, bất khuất và đã có những đóng góp lớn lao cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Hôm nay, họ lại cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức của công cuộc đổi mới, vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình, cho quê hương, đất nước. Điều đáng trân trọng là trong hành trình vươn lên làm giàu ấy, họ vẫn đau đáu một nỗi niềm, làm gì để xoa dịu nỗi đau mất mát của những đồng chí, đồng đội, giúp những mảnh đời bất hạnh vơi đi khó khăn, có được cuộc sống ổn định.
Để cuộc gặp mặt được diễn ra trang trọng, ấm tình đồng chí, đồng đội, các đồng chí trong BCH Hội Doanh nhân CBB Ninh Bình đã họp bàn, lên chương trình đón tiếp sao cho chu đáo, bởi theo các anh, Ninh Bình rất vinh dự là nơi đăng cai tổ chức cuộc gặp mặt đầu tiên, kể từ khi Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam chính thức ra mắt, tổ chức Đại hội vào tháng 7-2013. Tuy mới thành lập, song những đóng góp của các doanh nhân cựu chiến binh, cựu quân nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương và cả nước đã được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân ghi nhận từ nhiều chục năm nay. 
Theo dõi trên các báo, ta có thể bắt gặp hình ảnh Anh hùng Lao động(AHLĐ) Lê Văn Kiểm, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Golf Long Thành, Đồng Nai là người vừa có tâm, vừa có tài. Ngoài tài gây dựng cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng, để trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh của cả nước, ông còn có tài thu phục lòng người. Tại Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2013-2018) ông đã được các đồng đội bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam. Đối với ông, cuộc sống gần như không có sự ngơi nghỉ, ngoài thời gian dành cho nghiên cứu thị trường, phát triển doanh nghiệp, ông đã cùng vợ và các con có mặt trên khắp các nẻo đường, từ vùng núi hẻo lánh đến hải đảo xa xôi để làm công tác từ thiện. Quà và tiền của ông đã đến được với hàng nghìn số phận, từ trẻ em nghèo hiếu học, người già cô đơn không nơi nương tựa, những chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo, đến các gia đình chính sách, những đồng đội còn gặp khó khăn trong cuộc sống, thậm chí còn vượt qua biên giới, đến với nước bạn Lào, Cămpuchia, Cu Ba... Ngoài việc tặng quà trực tiếp, ông còn tích cực đóng góp xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Khuyến học, khuyến tài của Trung ương và nhiều địa phương... tổng số tiền ông và gia đình làm từ thiện đến nay lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Ảnh: ĐVS

Bên cạnh tấm gương AHLĐ Lê Văn Kiểm, còn có thể kể tới những đóng góp không nhỏ của hàng nghìn doanh nhân CCB hiện đang sinh sống, làm việc trên địa bàn cả nước. Với phẩm chất tốt đẹp đã được tôi luyện trong chiến tranh, cùng với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm các anh đã không ngừng mở mang sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng, đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm cho hàng chục vạn lao động, trong đó có nhiều con em của các đồng chí, đồng đội. 

Nhiều người trong số họ đã được phong danh hiệu AHLĐ. Tiêu biểu như doanh nhân Nguyễn Đình Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty May Việt Tiến. Hiện Công ty giải quyết việc làm cho khoảng 10.000 lao động, đưa sản phẩm may Việt Tiến đến được với hơn 60 nước trên thế giới. Doanh nhân Lê Hồng Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bao bì 27-7 Hà Nội, là thương binh 2/4 song ông luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”, phát triển mạnh doanh nghiệp, chăm lo tốt đời sống người lao động và tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện... Các doanh nhân Lê Văn Kháng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thuỷ sản và XNK Côn Đảo; doanh nhân Đào Hồng Tuyển, Dương Công Minh, Lê Quốc Phong, Nguyễn Thị Mai... cũng là những doanh nhân CCB tiêu biểu của cả nước, được nhiều người biết đến và ngưỡng mộ.
Để phát huy truyền thống Anh bộ đội Cụ Hồ trong công cuộc xây dựng đất nước, tạo nên sự liên kết chặt chẽ, hỗ trợ nhau cùng phát triển, các doanh nhân CCB trong cả nước đã đề xuất với Đảng, Nhà nước cho phép thành lập Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và nguyện vọng đó đã được đáp ứng. Đây là một tổ chức xã hội-nghề nghiệp tự nguyện của các CCB, Cựu quân nhân là doanh nhân, đang tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam. 
Tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội là phát triển sản xuất, kinh doanh; phát triển, bảo vệ và hỗ trợ các hội viên, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu, tình đồng chí, đồng nghiệp. Tập hợp và đoàn kết các doanh nhân CCB, cựu quân nhân giúp nhau đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp, tạo điều kiện giúp đỡ các CCB, cựu quân nhân, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình nghèo; mở rộng giao lưu giữa các hội viên với các doanh nhân trong và ngoài nước theo phương châm: Đoàn kết, nghĩa tình, hợp tác cùng phát triển...
Việc ra đời của tổ chức Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam thực sự là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước trưởng thành của lực lượng doanh nhân CCB cả nước. Tin rằng, với tình cảm và trách nhiệm của mình, với tôn chỉ mục đích đã đề ra, thời gian tới, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam sẽ không ngừng lớn mạnh, có nhiều đóng góp hơn nữa vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Đức Huy
Video clip

HIỆP HỘI DOANH NHÂN CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đỗ Quang Hoàng 

ĐT: 0918 333 784, Email: quanghoangdo@yahoo.com

Email: hiephoidnccbvn@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB VN, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

Chánh Văn phòng Đỗ Quang Hoàng: 091 8333 784

 

VỀ ĐẦU TRANG