CỤM 6: KHỞI ĐỘNG THÀNH LẬP CLB CỰU DOANH NHÂN CHIẾN BINH

Ngày: 11/03/2018

Nhân dịp đầu Xuân mới, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ VI Hội CCB Việt Nam (12/2017); thực hiện tốt Quy chế phối hợp công tác giữa Trung ương Hội CCB Việt Nam với Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và trên cơ sở Hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam (12/2017) về việc thành lập Hội doanh nhân CCB (hoặc CLB) tại các tỉnh chưa thành lập, Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam vừa tổ chức đoàn công tác do đồng chí Đại tá Mai Xuân Tâm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại các tỉnh miền Tây Nam bộ. Đây là khu vực còn nhiều tỉnh, TP. chưa thành lập Hội doanh nhân CCB (hoặc CLB). Cùng đi với Đoàn có Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường - Ủy viên BCH Trung ương Hội CCBVN, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCBVN và Đ/C Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Thường vụ Hiệp hội, Cụm trưởng cụm thi đua Tây Nam bộ (Cụm 6), Chủ tịch Hội DN CCB tỉnh Sóc Trăng.

Làm việc với Thường trực Hội CCB các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và TP Cần Thơ, Đoàn đã giới thiệu rõ thêm về hoạt động nổi bật của Hiệp hội nhiệm kỳ qua, trao đổi những nội dung và gửi các văn bản thiết thực nhằm sớm xúc tiến thành lập Hội doanh nhân Cựu chiến binh (hoặc CLB doanh nhân CCB). Đặc biệt là Đoàn đã trao thư của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCBVN Lê Văn Kiểm gửi các tỉnh, TP. Trong thư có đoạn:
“Khi Hội Doanh nhân CCB của tỉnh được thành lập và hoạt động, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam có ý định sẽ tặng 2 căn nhà tình nghĩa ( 02 x 60 triệu = 120 triệu đ) để Hội (hoặc CLB) thực hiện nghĩa cử Uống nước nhớ nguồn, Từ thiện xã hội trong lễ ra mắt”.

Thường trực các tỉnh, TP đều phát biểu thể hiện trách nhiệm thực hiện tốt hướng dẫn của Trung ương Hội CCBVN và phấn khởi đón nhận thư của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCBVN Lê Văn Kiểm, quyết tâm triển khai các bước tiến hành trong thời gian sớm nhất.

Tại Bến Tre, Thiếu tướng Lê Công Trường - Ủy viên BCH TƯ Hội CCBVN, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bến Tre khẳng định sẽ chỉ đạo xúc tiến thành lập Ban vận động thành lập CLB Doanh nhân CCB tỉnh Bến Tre trong tháng 3/2018 và có kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện trong Quý II/2018. Tại cuộc làm việc, Đại tá Huỳnh Văn Be – Anh hùng LLVT, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre và Đ/C Phan Thanh Phước – Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng tỉnh ủy Bến Tre đã có nhiều ý kiến quý báu, nhất trí cao với chủ trương và cách làm của Hiệp hội.

Tại Vĩnh Long, các đồng chí Trần Văn Rón – Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long và Nguyễn Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, đều xác định trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương với việc xúc tiến thành lập Hội doanh nhân Cựu chiến binh (hoặc CLB doanh nhân CCB) của tỉnh. Thiếu tướng, Anh hùng LLVT Đoàn Văn Thắng - Ủy viên BCH TƯ Hội CCBVN, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Vĩnh Long đã phát biểu khẳng định Vĩnh Long sẽ sớm thành lập CLB doanh nhân CCB.
Tại TP Cần Thơ, cùng làm việc với Thường trực hội CCB tỉnh còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành và các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận thành ủy, sở Kế hoạch- Đầu tư và sở Nội vụ thành phố. Nhiều ý kiến phát biểu nêu lên những thuận lợi, khó khăn và phân tích rõ hơn nội dung Nghị định 45/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

Đại tá Phan Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB TP Cần Thơ, thay mặt Thường trực đã nêu rõ những việc cần làm ngay để thành lập CLB doanh nhân CCB.

Tại các địa phương, Đoàn đã có văn bản ghi nhớ kết quả buổi làm việc để cùng thực hiện.
Trong thời gian làm việc, Đoàn còn đến thăm, giao lưu với các đơn vị may mặc xuất khẩu Việt Hồng( Bến Tre) và Vĩnh Tiến (Vĩnh Long) – nơi Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường nhiều năm gây dựng và gắn bó trong sản xuất – kinh doanh.

Bài và ảnh: ĐÀO VĂN SỬ

Đại tá Mai Xuân Tâm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội phát biểu.

Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường - Ủy viên BCH Trung ương Hội CCBVN, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCBVN nói về sự cần thiết lập CLB.

Đại tá Huỳnh Văn Be – Anh hùng LLVT, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo

Thiếu tướng Lê Công Trường - Ủy viên BCH TƯ Hội CCBVN, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bến Tre khẳng định triển kha sớm

Đại tá Mai Xuân Tâm giới thiệu rõ thêm về hoạt động nổi bật của Hiệp hội.

Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường phát biểu

Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long cùng tham dự

Đại tá Mai Xuân Tâm và Đại tá Phan Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB TP Cần Thơ ký văn bản ghi nhớ

Đại diện Hội CCB TP Cần Thơ và Hiệp hội trao văn bản ghi nhớ cho nhau