ĐOÀN KẾT, NGHĨA TÌNH, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

CÓ THÊM 'ĐẦU TRÂU' NINH BÌNH

Ngày: 28/10/2015

Công ty CP Phân bón Bình Điền và Công ty CP Bình Điền – Ninh Bình vừa tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón Bình Điền – Ninh Bình. Nhà máy sẽ cung ứng đủ các sản phẩm Phân bón Đầu Trâu chất lượng cao cho bà con nông dân phía Bắc. Đây là ý tưởng của CCB  Lê Quốc Phong - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phân bón Việt Nam.

 

CCB Lê Quốc PhongTừ nhiều năm qua, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền  tập trung chiếm lĩnh thị trường phía Nam. Từ năm 2003 trở đi, sau khi chinh phục và có mặt hầu hết các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên và miền Trung, ban lãnh đạo công ty đã quyết định “tiến công” ra Bắc.
Có được bước tiến này không phải là chuyện dễ dàng nhất là trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trên thị trường phân bón Việt Nam nói chung và tại phía Bắc nói riêng. CCB Lê Quốc Phong - Tổng giám đốc công ty cổ phần phân bón Bình Điền - cho biết, nhờ chất lượng và uy tín thương hiệu nên từ năm 1995 đến năm 2003, phân bón Bình Điền đã được bà con nông dân phía Bắc tin dùng. Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Thái Sơn từng bước đưa sản phẩm Đầu Trâu chất lượng cao đến với bà con qua những bước đi thận trọng  như: tổ chức các điểm trình diễn, hội thảo, đưa các nhà khoa học đầu ngành nông nghiệp về để tư vấn, hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc cây trồng, các sử dụng phân bón hiệu quả nhất… Cứ như thế, sau hơn 10 năm miệt mài và kiên trì, phân bón Đầu Trâu đã được bà con nông dân các tỉnh phía Bắc ưa chuộng. Có thời điểm vào vụ, phân bón Đầu Trâu không đủ  để cung ứng cho bà con.

 

CCB Lê Quốc Phong và CCB Mai Xuân Tâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến Binh


Hiện nay, mỗi năm thị trường này tiêu thụ hàng trăm ngàn tấn NPK các loại trong khi điều kiện địa lý xa xôi do nhà máy sản xuất  nằm ở phía Nam nên ảnh hưởng tới khả năng cung ứng, làm tăng chi phí vận chuyển, ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm…Những vấn đề này đã tác động không nhỏ tới chiến lược kinh doanh của công ty.


Nhạy bén trước biến động thị trường, Ban Giám đốc công ty quyết định xây dựng nhà máy tại Ninh Bình, đánh dấu một bước phát triển mới của phân bón Đầu Trâu. Với công suất giai đoạn 1 của nhà máy lên tới 200.000 tấn/năm


Thành lập từ năm 2013, Công ty CP Bình Điền – Ninh Bình đã được UBND tỉnh Ninh Bình cho thuê 113.603,2m2 đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy với công suất 400.000 tấn/năm cùng tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng tại KCN Khánh Phú.
Nhà máy chia làm hai giai đoạn đầu tư: giai đoạn I từ tháng 6/2014 đến nay: thực hiện xây dựng nhà máy sản xuất phân bón NPK và hữu cơ, công suất 200.000 tấn/năm, vốn đầu tư ban đầu 350 tỷ đồng. Giai đoạn 2  của dự án sẽ nâng công suất nhà máy lên 400.000 tấn/năm. Như vậy với công suất này, công ty có thể cung ứng từ 10-15% nhu cầu phân bón NPK cho thị trường phía Bắc, tỉnh từ Nghệ An trở ra.

 


 Nhà máy được lắp đặt hệ thống thiết bị máy móc sản xuất theo công nghệ hiện đại. Dây chuyền sản xuất NPK được nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài với công nghệ UREA hóa lỏng tiến tiến, hiện đại. Ưu điểm của công nghệ ure hóa lỏng cho phép sản xuất các sản phẩm phân bón NPK dạng  hạt có hàm lượng nitơ cao.


Nhờ vậy, tổng hàm lượng dinh dưỡng cao giúp tiết giảm chi phí sử dụng, giảm chi phí vận chuyển và công lao động. Ngoài ra do hàm lượng nitơ cao nên sản phẩm dễ tan, thích hợp cho những vùng đất khô hạn. Với thiết bị tự động hóa và thiết bị điện được nhập của Schneider (Cộng hòa LB Đức) cùng hệ thống xử lý bụi theo công nghệ “trầm lắng” tiên tiến, nhà máy  giảm tối đa lượng bụi phát tán ra ngoài, góp phần bảo vệ môi trường.

 


Sau hơn 1 năm xây dựng, nhà máy đã chính thức cho ra đời sản phẩm NPK Đầu Trâu chất lượng cao để phục vụ thị trường các tỉnh phía Bắc với các dòng: Đầu Trâu bón lót, Đầu trâu bón thúc, Đầu Trâu bón dòng nuôi củ quả…


Bà con phía Bắc đang loan tin vui: Có thêm “Đầu Trâu” Ninh Bình rồi !

                                            
ĐÀO VĂN SỬ sưu tầm, biên soạn.

Video clip

HIỆP HỘI DOANH NHÂN CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM

Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam Online

Chịu trách nhiệm chính: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội

Phụ trách nội dung: Đại tá Đào Văn Sử - Chuyên viên

ĐT: 0989 881 841, Email: dvsbqd@gmail.com

Email: hiephoidnccbvn@gmail.com

Website: www.hiephoidoanhnhanccb.vn

Thiết kế web: Kết Nối Việt

Trụ sở Hiệp hội:

Tầng 1, Tòa nhà Hội CCB VN, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

ĐT: 024 37728497, DĐ: 0974359966 (Thu Hương)

Chánh Văn phòng Đỗ Quang Hoàng: 091 8333 784

VP Đại diện tại TP.HCM: 286 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11, TP.HCM

Chuyên viên Đào Văn Sử: 0989 881 841

VỀ ĐẦU TRANG