Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB VN THĂM, TẶNG QUÀ LÀNG HỮU NGHỊ VN

Ngày: 25/01/2019

Trong những ngày tưng bừng, phấn khởi chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi, Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam tổ chức đến thăm, tặng quà Làng Hữu nghị VN tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền - Ủy viên BCH Trung ương Hội CCBVN, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Thường vụ Hiệp hội: Hoàng Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB Hà Nội; Lê Ngọc Hà – Chủ tịch Hiệp hội DN CCB Hải Phòng; Vũ Công Sơn - Ủy viên BCH TW Hiệp hội Doanh nhân CCB VN, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB Tỉnh Hưng Yên và các đồng chí cơ quan Văn phòng Hiệp hội.

Làng Hữu nghị Việt Nam là đơn vị xã hội nhân đạo quốc tế, trực thuộc Trung ương Hội CCBVN, được thành lập ngày 18/3/1998, là biểu tượng đoàn kết quốc tế vì hòa bình và hữu nghị, sự hợp tác giữa CCB Việt Nam với CCB và tổ chức vì hòa bình hữu nghị 6 nước:Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nhật, Canađa.

Trải qua 21 năm xây dựng, đến nay Làng đã đón nhận 6.500 lượt cựu chiến binh, thanh niên xung phong - nạn nhân chất độc da cam/dioxin của các tỉnh phía Bắc đến điều dưỡng, chăm sóc, chữa trị bệnh tật và gần 700 cháu bị nhiều loại bệnh tật và thiểu năng trí tuệ do ảnh hưởng di chứng chất độc da cam/dioxin. Làng đã tổ chức cho 570 cháu về hòa nhập cộng đồng; 70% các cháu biết tự phục vụ mình trong sinh hoạt cá nhân, góp phần xóa đi những mặc cảm, làm dịu đi nỗi đau da cam với gia đình và xã hội.
Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền thay mặt Ban Thường vụ đã phát biểu thể hiện sự quan tâm của Hiệp hội với Làng, chúc Tết các thành viên trong Làng và tặng 20 triệu đồng để Ban Giám đốc tổ chức đón Tết chung vui, đồng thời tặng quà Tết cho các CCB, các cháu nạn nhân da cam/dioxin đang điều dưỡng tại Làng.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Thăng Long – Giám đốc Làng Hữu Nghị - đã cảm ơn tình cảm quý báu của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và nêu rõ sự cố gắng của toàn thể cán bộ, CNV trong việc chăm sóc những CCB và các cháu đang chịu nhiều thiệt thòi, đau đớn. Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các CCB và các cháu ảnh hưởng di chứng chất độc da cam/dioxin.

Đoàn cán bộ Hiệp hội thăm Làng

Đ/C Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền chúc Tết

Đ/C Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền thăm hỏi các CCB đang điều dưỡng tại làng

Giám đốc Nguyễn Thăng Long phát biểu cảm ơn và giới thiệu về Làng

Đ/C Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền trao 20 triệu thêm vào ngày đón Tết của Làng

Đ/C Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền tặng quà các CCB của Làng

Đ/C Hoàng Mạnh Cường tặng quà các CCB của Làng

Đại biểu Hiệp hội thăm các cháu di chứng chất độc da cam/dioxin

Đại biểu Hiệp hội chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám đốc và các CCB của Làng.

Giám đốc Làng chào tạm biệt Trưởng đoàn Hiệp hội